Nhật Bản ghi nhận 456 ca tử vong do COVID cao kỷ lục vào ngày 6/1 trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm mới

Bức ảnh kính hiển vi điện tử này cho thấy biến thể omicron của coronavirus được phân lập thành công tại Viện Bệnh truyền nhiễm Quốc gia. (Ảnh do Viện Truyền nhiễm Quốc gia cung cấp.)

TOKYO – Nhật Bản ghi nhận con số cao kỷ lục 456 ca tử vong do COVID-19 vào ngày 6 tháng 1, với 245.542 ca nhiễm mới, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi công bố cùng ngày.

Số ca mắc mới hàng ngày đang gần đạt mức cao nhất là 261.004 được ghi nhận trong đợt nhiễm trùng thứ bảy vào mùa hè năm ngoái. Tổng số ca mắc COVID-19 ở nước này kể từ khi bắt đầu đại dịch đến nay đã lên tới 30 triệu ca.

Mức cao trước đây về số ca tử vong hàng ngày là 420, được đánh dấu vào ngày 29 tháng 12 năm ngoái. Con số mới nhất cao hơn nhiều so với 347 trường hợp tử vong được ghi nhận vào lúc cao điểm của làn sóng thứ bảy. Được chia theo tỉnh, Tochigi có số ca tử vong do COVID-19 cao nhất, là 33 ca vào ngày 6 tháng 1, tiếp theo là 30 ca ở Hokkaido, 29 ca ở Tokyo, Osaka và Fukuoka, và 25 ca ở Saitama.

Theo Atsuo Hamada, một giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại Đại học Y khoa Tokyo, nhiều người cao tuổi dường như đang chết vì các tình trạng sẵn có của họ trở nên trầm trọng hơn sau khi bị nhiễm coronavirus.

Bộ y tế đã đơn giản hóa việc đếm các ca nhiễm bệnh vào tháng 9 năm ngoái. Hamada nhận xét: “Vì không thể nắm bắt chính xác số ca nhiễm so với trước đây, nên có khả năng con số đã thực sự vượt qua con số trong đợt thứ bảy.”

Bộ cũng công bố dữ liệu về dịch cúm ở Nhật Bản vào ngày 6 tháng 1. Số lượng bệnh nhân cúm trung bình được báo cáo trong khoảng 5.000 cơ sở y tế được quan sát cố định trên khắp Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 12 năm 2022 đến ngày 1 tháng 1 năm 2023, là 2,05 mỗi tổ chức, tăng từ 1,24 một tuần trước đó. Con số này cao nhất ở tỉnh Okinawa với 9,89, tiếp theo là tỉnh Toyama với 5,96 và tỉnh Fukuoka với 4,19.

“Tại một số bệnh viện ở Tokyo, các giường trong khoa chăm sóc đặc biệt được chỉ định cho bệnh nhân COVID-19 cuối cùng đã kín người,” Hamada nói. “JBAH muốn mọi người thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa nhiễm trùng và tiêm vắc-xin bổ sung vì lo ngại rằng các cơ sở y tế sẽ thêm căng thẳng khi dịch cúm và coronavirus lây lan.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroyuki Harada, Ban Tin tức Y tế và Lối sống)

Từ khóa: Nhật Bản ghi nhận 456 ca tử vong do COVID cao kỷ lục vào ngày 6/1 trong bối cảnh làn sóng lây nhiễm mới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like