Nhật Bản ghi nhận 462 trường hợp mắc các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng

Những người đeo khẩu trang đi bộ trong khu vực trung tâm thành phố Sakae của Nagoya vào ngày 29 tháng 11 năm 2020, trong bối cảnh gia tăng các ca nhiễm coronavirus ở Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã chứng kiến ​​số người có các triệu chứng nghiêm trọng của coronavirus đạt mức kỷ lục 462 người, Bộ Y tế cho biết hôm Chủ nhật, khi đất nước này phải vật lộn với sự bùng phát trở lại gần đây của virus.

Con số mới nhất được đưa ra khi Tokyo và quận Aichi, miền trung Nhật Bản đang yêu cầu các quán ăn ở thủ đô và các khu vực của Nagoya rút ngắn giờ làm việc từ cuối tuần này để chống lại sự lây lan thêm của bệnh nhiễm trùng.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số người mắc các triệu chứng nghiêm trọng đã tăng thêm 22 người kể từ thứ Bảy.

Hôm Chủ nhật, Tokyo đã báo cáo 418 trường hợp nhiễm coronavirus mới. Mặc dù con số ở thủ đô Nhật Bản đã giảm so với 561 trường hợp vào ngày hôm trước và kỷ lục 570 trường hợp vào thứ Sáu, nhưng con số này vẫn ở mức cao trong ngày Chủ nhật, khi ít trường hợp được báo cáo hơn.

Chính quyền đô thị đã nâng cảnh báo virus lên mức cao nhất trong 4 cấp độ lần đầu tiên kể từ đầu tháng 9.

Vào thứ Bảy, Tokyo đã bắt đầu khoảng thời gian 20 ngày, trong đó các cơ sở bao gồm cả nhà hàng phục vụ rượu được yêu cầu rút ngắn giờ làm việc, với chính quyền đô thị sẽ hỗ trợ tài chính 400.000 yên (3.800 USD) cho mỗi doanh nghiệp tuân thủ.

Một lời kêu gọi tương tự về thời gian làm việc ngắn hơn cũng đã có hiệu lực tại các khu vực của Nagoya vào Chủ nhật. Chính quyền tỉnh Aichi đã yêu cầu các quán ăn phục vụ rượu phải đóng cửa trước 9 giờ tối và cũng cho biết họ sẽ chi 400.000 yên cho những người hợp tác.

Tuy nhiên, cuộc gọi mới nhất đã không được hoan nghênh rộng rãi bởi các doanh nghiệp đang quay cuồng với hậu quả của đại dịch coronavirus và đặt hy vọng vào một lượng hàng có nhu cầu trong mùa tiệc cuối năm.

“Tôi sẽ không tuân thủ yêu cầu”, người quản lý 33 tuổi của một nhà hàng Ý ở Nagoya nói.

Anh ta cho biết anh ta đã đóng cửa nhà hàng của mình trong khoảng ba tháng kể từ mùa xuân và bắt đầu cung cấp dịch vụ mang đi và giao hàng vào mùa hè khi tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp rút ngắn giờ làm việc.

Sau khi thực hiện các biện pháp đối phó với coronavirus như lắp đặt các vách ngăn trong nhà hàng, anh đã tiếp tục kinh doanh vào tháng 9 và khách hàng bắt đầu quay trở lại.

Người đàn ông này tỏ ra nghi ngờ về yêu cầu của chính quyền tỉnh, nói rằng các nhà hàng có khả năng rơi vào tình trạng đông khách dù sao trong những khung giờ phổ biến, khiến khách hàng phải tiếp xúc với môi trường hạn chế, gần gũi.

“Có bất kỳ ý nghĩa nào đối với (rút ngắn) giờ làm việc?” anh ấy hỏi.

Từ khóa: Nhật Bản ghi nhận 462 trường hợp mắc các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like