Nhật Bản ghi nhận 5.793 trường hợp COVID-19 hàng ngày, cao nhất trong hơn 3 tháng

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike được chụp ảnh tại trụ sở chính quyền đô thị vào ngày 28 tháng 4 năm 2021, trong cuộc hội đàm từ xa với thống đốc các tỉnh Chiba, Kanagawa và Saitama lân cận để thảo luận về các biện pháp chống lại loại coronavirus mới trước kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã báo cáo 5.793 trường hợp nhiễm coronavirus bổ sung hôm thứ Tư, mức cao nhất hàng ngày trong hơn ba tháng, với các quận Osaka và Fukuoka xác nhận các con số kỷ lục trong bối cảnh làn sóng nhiễm trùng thứ tư.

Tỉnh Osaka, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự hồi sinh gần đây, đã xác nhận thêm 1.260 ca nhiễm bệnh khác, một ngày trước khi bắt đầu kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng của quốc gia.

Thống đốc Osaka, Hirofumi Yoshimura, nói trong một cuộc họp báo rằng kỳ nghỉ lễ sắp tới dự kiến ​​sẽ là “giai đoạn tạm ổn” trong cuộc chiến chống lại sự trỗi dậy, vốn đã gây căng thẳng nghiêm trọng cho hệ thống y tế của tỉnh.

Tỉnh Fukuoka báo cáo thêm 440 trường hợp, cao nhất đối với tỉnh phía tây nam, làm lu mờ kỷ lục trong một ngày trước đó là 411 người được ghi nhận vào ngày 16 tháng 1, khi tình trạng khẩn cấp COVID-19 thứ hai được đưa ra.

Tổng số trên toàn quốc cho ngày thứ Tư cũng là cao nhất kể từ ngày 16 tháng 1, bất chấp tình trạng khẩn cấp thứ ba của đất nước được áp dụng ở Tokyo và ba tỉnh phía tây bao gồm cả Osaka vào Chủ nhật.

Các thống đốc của Tokyo và ba quận lân cận đã kêu gọi người dân hôm thứ Tư hạn chế đi du lịch đến, đi và trong khu vực đô thị trước chuỗi ngày nghỉ lễ.

Trong một cuộc họp trực tuyến, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike và những người đồng cấp của bà từ các quận Chiba, Kanagawa và Saitama đã yêu cầu mọi người ở nhà và ngừng uống rượu trên đường phố và ăn tối với những người không phải gia đình.

Những người đứng đầu chính quyền địa phương yêu cầu các doanh nghiệp cắt giảm 70% số lượng người đi làm thông qua việc thúc đẩy làm việc từ xa.

Koike nói với cuộc họp rằng kỳ nghỉ Tuần lễ Vàng đến đầu tháng 5 là “thời điểm quyết định liệu chúng ta có thể ngăn chặn sự lây lan bùng nổ của bệnh nhiễm trùng hay không”, với việc chính quyền thủ đô Tokyo báo cáo thêm 925 ca nhiễm trùng, con số cao nhất kể từ ngày 28 tháng 1.

Cô ấy nói, “Chúng ta có thể hạn chế hiệu quả hơn” sự gia tăng của các bệnh nhiễm trùng hiện nay được thúc đẩy bởi sự lây lan nhanh chóng của các biến thể dễ lây lan hơn của vi rút.

Trong khi đó, Bộ Y tế Nhật Bản cho biết có 619 trường hợp mắc các biến thể như vậy mới được báo cáo trong tuần tính đến thứ Ba, tăng so với 505 trường hợp trong tuần trước.

Trong tình trạng khẩn cấp đến hết ngày 11 tháng 5, cũng bao gồm các tỉnh lân cận Hyogo và Kyoto của Osaka, các cơ sở thương mại lớn, công viên giải trí, rạp chiếu phim, cơ sở karaoke và nhà hàng phục vụ rượu đã được yêu cầu đóng cửa.

Tuy nhiên, đã có những trường hợp người Tokyo uống rượu trên đường phố hoặc trong các nhà hàng và quán bar ở các quận lân cận được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp với các biện pháp ít nghiêm ngặt hơn.

Thống đốc Chiba Toshihito Kumagai nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiềm chế nhiễm trùng ở Tokyo, nơi đã xác nhận hơn 137.000 trường hợp nhiễm coronavirus, tổng số tích lũy cao nhất trong số 47 tỉnh của quốc gia.

Thống đốc Saitama Motohiro Ono cho biết trong cuộc họp ảo, “Vì việc đi làm và đi học sẽ giảm trong kỳ nghỉ, chúng ta nên tận dụng cơ hội này để cải thiện” tình hình vi-rút.

Với Chiba, Kanagawa và Saitama trong tình trạng gần như khẩn cấp, các quán ăn ở một số khu vực của quận đã được yêu cầu đóng cửa lúc 8 giờ tối và không phục vụ rượu.

Từ khóa: Nhật Bản ghi nhận 5.793 trường hợp COVID-19 hàng ngày, cao nhất trong hơn 3 tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like