Nhật Bản ghi nhận 554 trường hợp COVID-19 hàng ngày, mức cao mới kể từ khi Omicron lan rộng

Mọi người chờ đợi đến lượt mình để cầu nguyện tại đền Meiji Jingu Shinto khi họ kỷ niệm sự xuất hiện của năm 2022, thứ Bảy, ngày 1 tháng 1 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Kiichiro Sato)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã xác nhận 554 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày vào Chủ nhật, mức cao mới kể từ khi biến thể Omicron lần đầu tiên được phát hiện vào cuối tháng 11, trong bối cảnh sự gia tăng ổn định của các ca nhiễm liên quan đến chủng rất dễ lây truyền vào giữa những ngày lễ Tết của đất nước.

Con số này tăng từ 534 trường hợp được báo cáo vào ngày hôm trước, với tổng số ca nhiễm trùng Omicron tích lũy tăng lên 695 vào lúc 9 giờ tối thứ Bảy từ 637 một ngày trước đó, theo một cuộc kiểm đếm của Kyodo News và dữ liệu từ Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi.

Các ca nhiễm mới ở nước này tiếp tục gia tăng kể từ khi có hơn 500 ca nhiễm COVID-19 hàng ngày được báo cáo lần đầu tiên sau hai tháng vào cuối tháng 12. Nhiễm trùng hàng ngày đã giảm kể từ khi đạt mức cao nhất hơn 25.000 vào mùa hè, với hơn 75 phần trăm dân số được tiêm hai mũi vắc-xin.

Các tỉnh Ibaraki, Kagawa và Kochi đều báo cáo trường hợp Omicron đầu tiên của họ cùng ngày, nơi được cho là do cộng đồng truyền lại. Các tỉnh Chiba, Kanagawa, Aichi, Kyoto, Osaka và Shimane cũng đã xác nhận thêm các trường hợp khác của biến thể mới.

Thủ tướng Fumio Kishida cho biết trong bài phát biểu đầu năm mới hôm thứ Bảy rằng ông sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết để chống lại sự lây lan của COVID-19. Chính phủ đang hướng tới việc đẩy nhanh việc triển khai các mũi tiêm tăng cường vắc xin coronavirus trong bối cảnh cộng đồng đang có nhiều đợt truyền biến thể Omicron trên khắp đất nước.

Các nhà dịch tễ học đã gợi ý rằng thủ tướng nên chuyển trọng tâm của chính phủ trong cuộc chiến chống lại biến thể Omicron sang các biện pháp trong nước, vì chỉ riêng việc thực thi ở biên giới đã không ngăn chặn được bệnh lây nhiễm.

Theo Bộ Y tế, số bệnh nhân mắc các triệu chứng nghiêm trọng trên toàn quốc đã tăng thêm hai người so với ngày hôm trước lên 53 người.

Từ khóa: Nhật Bản ghi nhận 554 trường hợp COVID-19 hàng ngày, mức cao mới kể từ khi Omicron lan rộng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like