Nhật Bản ghi nhận 86 trường hợp COVID hàng ngày, ít nhất kể từ tháng 6 năm ngoái

Mọi người đi bộ trên một con phố với các nhà hàng và quán bar ở khu vực Shimbashi của Tokyo vào ngày 25 tháng 10 năm 2021. (Mainichi / Masahiro Ogawa)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản xác nhận 86 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày vào thứ Hai, ít nhất kể từ tháng 6 năm ngoái và giảm mạnh so với mức kỷ lục 25.992 trường hợp được báo cáo vào ngày 20 tháng 8 khi nước này trải qua đợt thứ năm của ca nhiễm.

Các ca nhiễm trùng đã giảm đều đặn trên khắp Nhật Bản, với việc Tokyo ghi nhận 9 trường hợp vào thứ Hai cho lần đầu tiên giảm xuống mức một con số kể từ cuối tháng 5 năm ngoái. Trong số các quận đông dân khác, Osaka và Fukuoka, mỗi quận đều báo cáo 7 trường hợp trong cùng ngày.

Kể từ cuối tháng 8, Nhật Bản bắt đầu cho thấy sự sụt giảm đều đặn về các ca nhiễm trùng, với một số chuyên gia cho rằng sự sụt giảm này là do tiến bộ trong việc tiêm chủng cho người dân.

Trong khi số trường hợp được báo cáo vào các ngày thứ Hai có xu hướng thấp hơn bình thường do ít xét nghiệm hơn được thực hiện vào các ngày cuối tuần, các trường hợp ở Tokyo là thấp nhất kể từ ngày 31 tháng 5 năm 2020.

Theo chính quyền đô thị, mức trung bình trong bảy ngày mới nhất là 23,4 ca mỗi ngày, giảm 20,9 phần trăm so với tuần trước.

Số lượng bệnh nhân COVID-19 nhập viện với các triệu chứng nghiêm trọng cũng đang có xu hướng giảm, giảm bớt căng thẳng cho các bệnh viện và nhân viên y tế.

Con số hàng ngày của ngày thứ Hai đã nâng tổng số tích lũy của Tokyo lên 381.664, cho đến nay là cao nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản.

Với số ca mắc mới giảm, chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng các hạn chế về coronavirus đối với các quán ăn và những nơi khác để đưa các hoạt động kinh tế và xã hội đến gần với mức độ trước đại dịch.

Chính phủ hôm thứ Hai đã nới lỏng giới hạn 10.000 khán giả tham dự cho các sự kiện quy mô lớn, chẳng hạn như thể thao chuyên nghiệp và các buổi hòa nhạc, được tổ chức tại 27 trong số 47 tỉnh của đất nước.

Từ khóa: Nhật Bản ghi nhận 86 trường hợp COVID hàng ngày, ít nhất kể từ tháng 6 năm ngoái

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like