Nhật Bản ghi nhận gần kỷ lục 1.547 ca nhiễm coronavirus trong ‘làn sóng thứ 3’

Những người đeo mặt nạ đi bộ trong khu thương mại Yaesu của Tokyo vào ngày 11 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản báo cáo hôm thứ Tư ghi nhận gần kỷ lục 1.547 trường hợp nhiễm coronavirus mới, mức cao nhất kể từ đầu tháng 8, trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy một số chuyên gia y tế nói là “làn sóng thứ ba” khi nhiệt độ lạnh hơn đến và mọi người tiêu nhiều thời gian ở trong nhà mà không có đủ thông gió.

Số liệu thống kê trên toàn quốc, do Kyodo News tổng hợp dựa trên thông tin chính thức, đã nhích gần hơn kỷ lục trong một ngày là 1.596 người được ghi vào ngày 7 tháng 8 sau khi các khu vực có dân số đô thị lớn chứng kiến ​​số ca mắc mới tăng đột biến.

Tokyo đã xác nhận 317 trường hợp, lần đầu tiên đứng đầu mốc 300 kể từ ngày 20/8, nâng tổng số trường hợp tích lũy lên 33.377 trường hợp, cao nhất cho đến nay trong số 47 tỉnh của đất nước.

Các quận Osaka, Hyogo và Saitama đều báo cáo mức tăng kỷ lục trong một ngày kể từ khi dịch virus bùng phát, trong khi cũng có sự gia tăng nhanh chóng các trường hợp nhiễm trùng cụm ở các khu vực phía bắc như Hokkaido, một điểm du lịch nổi tiếng.

Toshio Nakagawa, người đứng đầu Hiệp hội Y tế Nhật Bản, nói trong một cuộc họp báo: “Đây có thể coi là làn sóng thứ ba (của coronavirus).

Tokyo đã chứng kiến ​​sự gia tăng các ca nhiễm trùng kể từ đầu tháng 11, với số ca nhiễm mới trung bình hàng ngày ở thủ đô trong 7 ngày trước đó vượt quá 250, tương đương với cuối tháng 8, tháng mà vi rút lây lan. đạt đỉnh ở Nhật Bản.

Osaka, nơi có tổng số người mắc cao thứ hai, báo cáo 256 trường hợp mới và tỉnh lân cận Hyogo đã xác nhận 70 trường hợp nhiễm virus.

Tỉnh Saitama, gần Tokyo, báo cáo 116 trường hợp mới, trong khi Hokkaido xác nhận thêm 197 trường hợp nhiễm, vượt hơn 100 trường hợp trong ngày thứ bảy liên tiếp. Hôm thứ Hai, hòn đảo chính ở cực bắc của đất nước đã ghi nhận mức cao kỷ lục 200 trường hợp.

Những con số mới nhất nâng tổng số trường hợp tích lũy trên toàn quốc của Nhật Bản lên 112.767 trường hợp, bao gồm khoảng 700 trường hợp từ Diamond Princess, một tàu du lịch đã được kiểm dịch ở Yokohama vào tháng Hai. Số người chết hiện là 1.876.

Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với coronavirus của chính phủ Nhật Bản, nói trong một cuộc họp báo: “Ở giai đoạn này, chúng tôi không ở trong tình trạng phải ban bố tình trạng khẩn cấp.

Tuy nhiên, Nishimura cho biết chính phủ sẽ tăng cường các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan rộng rãi hơn của virus vì “xu hướng gia tăng đang trở nên dễ thấy.”

Con số lây nhiễm cao trên khắp đất nước diễn ra trong bối cảnh Nhật Bản đang chuyển hướng nới lỏng các hạn chế như một phần của nỗ lực phục hồi nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch.

Chính phủ đã đưa ra một chương trình trợ cấp du lịch trong nước vào tháng Bảy, cho phép mọi người thực hiện các chuyến đi với mức chiết khấu.

Nhật Bản cũng đã dỡ bỏ lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách nước ngoài từ các quốc gia như Úc, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, New Zealand và Việt Nam cùng với Đài Loan đối với những khách không phải là khách du lịch.

Từ khóa: Nhật Bản ghi nhận gần kỷ lục 1.547 ca nhiễm coronavirus trong ‘làn sóng thứ 3’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like