Nhật Bản ghi nhận hơn 500 trường hợp COVID-19 hàng ngày, lần đầu tiên sau 2 tháng

Những người đeo khẩu trang đi bộ dưới những đồ trang trí cho năm mới qua con hẻm dẫn đến ngôi đền Phật giáo Asakusa Sensoji ở Tokyo vào ngày 21 tháng 12 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản xác nhận tổng cộng 502 trường hợp nhiễm coronavirus mới hôm thứ Tư, vượt mốc 500 lần đầu tiên trong hơn hai tháng và tạo ra một nguồn lo ngại trong công chúng khi mọi người đi du lịch khắp đất nước trong dịp cuối năm và Kỳ nghỉ Tết Dương lịch.

Trong tổng số, Tokyo báo cáo 76, mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 10 và tỉnh Osaka ghi 61, cao nhất kể từ ngày 11 tháng 11. Trong số các trường hợp ở Osaka, 11 trường hợp bị nhiễm biến thể Omicron đột biến nặng.

Tính đến thứ Tư, 20 trường hợp Omicron đã được xác nhận ở tỉnh Okinawa, sáu trường hợp ở tỉnh Aichi, năm trường hợp ở tỉnh Yamaguchi và hai trường hợp ở tỉnh Fukuoka, cùng các khu vực khác.

Với sự lây lan của biến thể Omicron thông qua sự lan truyền của cộng đồng trong nước, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết ông sẽ củng cố các biện pháp để ngăn chặn sự lây nhiễm bằng cách chuẩn bị cho “các tình huống xấu nhất.”

“Tôi sẽ cố gắng hết sức trong việc cung cấp rộng rãi thuốc uống và đảm bảo hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe”, Kishida cho biết trong một thông điệp video cuối năm qua Twitter.

Ông thề sẽ đảm bảo bắt đầu sớm hơn các mũi tiêm nhắc lại cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe và người cao tuổi có nguy cơ cao, bao gồm cả những người tại các cơ sở điều dưỡng, đồng thời mở rộng khả năng cung cấp các xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase miễn phí.

Các chuyên gia về dịch tễ đã gợi ý thủ tướng chuyển trọng tâm của chính phủ trong cuộc chiến chống lại biến thể Omicron sang các biện pháp trong nước, vì chỉ riêng việc thực thi biên giới dường như là không đủ để ngăn chặn sự lây lan.

Kishida vẫn thận trọng về việc nới lỏng các biện pháp thực thi biên giới và dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định phù hợp với tình hình lây nhiễm trong giai đoạn cuối năm và năm mới.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, tổng số 113 người đến các sân bay Narita, Haneda, Chubu và Kansai từ nước ngoài từ ngày 17 đến 25 tháng 12 đã bị nhiễm loại bệnh này.

Số ca nhiễm COVID-19 mới ở Tokyo và các nơi khác ở Nhật Bản đang tăng lên, mặc dù các trường hợp tổng thể vẫn tương đối nhỏ so với đợt thứ năm khiến chính phủ thực hiện các vòng điều chỉnh tình trạng khẩn cấp và bán tình trạng khẩn cấp COVID-19. .

Tại Tokyo, mức trung bình mới nhất trong bảy ngày của ca nhiễm mới là 44,9 ca mỗi ngày, tăng 57 phần trăm so với tuần trước, theo chính quyền thành phố.

Tuy nhiên, chính quyền thủ đô đã báo cáo không có trường hợp tử vong mới nào liên quan đến COVID-19.

Trong khi đó, Trạm hàng không của Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Iwakuni ở tỉnh Yamaguchi, miền tây Nhật Bản, hôm thứ Tư cho biết 80 người trên căn cứ này đã bị nhiễm COVID-19.

Từ khóa: Nhật Bản ghi nhận hơn 500 trường hợp COVID-19 hàng ngày, lần đầu tiên sau 2 tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like