Nhật Bản ghi nhận mức thâm hụt thương mại lớn nhất trong nửa năm là 57 tỷ USD

Ảnh tệp ngày 12 tháng 1 năm 2018 này được chụp từ một máy bay trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy một bãi chứa container tại Cảng Kobe ở tỉnh Hyogo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản công bố mức thâm hụt thương mại lớn nhất trong nửa năm là 7,9 nghìn tỷ yên (57 tỷ USD) trong nửa đầu năm 2022 do giá năng lượng tăng cao và đồng yên mất giá, dữ liệu của chính phủ cho thấy hôm thứ Năm.

Theo báo cáo sơ bộ của Bộ Tài chính, thâm hụt khổng lồ xảy ra khi nhập khẩu tăng 37,9% so với một năm trước lên 53,9 nghìn tỷ yên do giá dầu thô và than tăng cao do Nga xâm lược Ukraine, theo báo cáo sơ bộ của Bộ Tài chính.

Xuất khẩu tăng 15,2% lên 45,9 nghìn tỷ yên, cũng đạt mức cao kỷ lục trong thời gian nửa năm kể từ khi dữ liệu so sánh có sẵn vào năm 1979, Bộ cho biết.

Quốc gia nghèo tài nguyên này đã nhập siêu trong nửa năm thứ hai liên tiếp sau khi rơi vào tình trạng đỏ mắt vào nửa cuối năm 2021.

“Theo mặt hàng, nhập khẩu dầu thô và than tăng đáng kể trong giai đoạn nửa năm, và JBAH tin rằng đó là do giá tài nguyên tăng”, một quan chức của Bộ cho biết.

Tính riêng trong tháng 6, Nhật Bản ghi nhận thâm hụt thương mại 1,4 nghìn tỷ cho tháng thâm hụt thứ 11 liên tiếp.

Nhập khẩu tăng 46,1% lên 10,0 nghìn tỷ yên, trong khi xuất khẩu tăng 19,4% so với một năm trước đó lên 8,6 nghìn tỷ yên, cả hai đều cao nhất trong tháng báo cáo.

Từ khóa: Nhật Bản ghi nhận mức thâm hụt thương mại lớn nhất trong nửa năm là 57 tỷ USD

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like