Nhật Bản gia hạn hỗ trợ tài chính cho người Ukraine sơ tán thêm 6 tháng

Anton Kornishuk, trái, nói với lòng biết ơn của anh ấy đối với những người có liên quan tại Bệnh viện Đại học Chiba ở Chiba’s Chuo Ward vào ngày 26 tháng 8 năm 2022, ngày anh ấy xuất viện. (Mainichi / Daisuke Wada)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan di trú Nhật Bản hôm thứ Tư cho biết họ sẽ gia hạn thêm sáu tháng một chương trình cung cấp hỗ trợ tài chính cho những người sơ tán từ Ukraine sau cuộc xâm lược của Nga vào tháng Hai.

Vì thời gian hỗ trợ sáu tháng hiện tại sẽ hết hạn từ cuối tháng 9, Cơ quan Dịch vụ Nhập cư đã quyết định gia hạn chương trình cho những người di tản sống ở Nhật Bản mà không có người bảo lãnh thêm 180 ngày.

Tổng số 224 người cho đến nay đã nhận được sự trợ giúp, theo cơ quan này. Tính đến thứ Hai, Nhật Bản đã chấp nhận 1.878 người sơ tán khỏi Ukraine.

Hiện tại, 190 người sơ tán đang được cứu trợ, trong đó có 104 người vẫn đang sống trong các cơ sở lưu trú tạm thời do cơ quan bố trí.

Nhật Bản đang cung cấp sự hỗ trợ như vậy trên cơ sở từng trường hợp cụ thể vì ngay cả một số người có người bảo lãnh trong nước cũng phải vật lộn để có đủ sự giúp đỡ do thời gian lưu trú của họ bị kéo dài khi cuộc chiến với Nga kéo dài.

Cơ quan này đã làm việc để kết nối những người sơ tán không có người bảo lãnh với các thành phố và công ty ở nhiều vùng khác nhau của đất nước, nơi họ sau đó được cung cấp chỗ ở.

Sau khi ổn định, chính phủ cung cấp các khoản thanh toán hàng ngày là 2.400 yên (17 đô la) cho những người từ 12 tuổi trở lên và 1.600 yên cho mỗi người trong trường hợp gia đình từ thành viên thứ hai trở đi. Một đứa trẻ cho đến 11 tuổi có thể nhận được 1.200 yên mỗi ngày.

Khoản hỗ trợ hàng ngày ngoài khoản thanh toán một lần là 160.000 yên cho những người từ 16 tuổi trở lên và 80.000 cho những người trẻ hơn để trả cho các vật dụng như đồ nội thất và thiết bị.

Từ khóa: Nhật Bản gia hạn hỗ trợ tài chính cho người Ukraine sơ tán thêm 6 tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like