Nhật Bản gia hạn kiểm dịch cho du khách từ Anh lên 6 ngày

Thủ tướng Anh Boris Johnson nhận lần tiêm vắc-xin AstraZeneca coronavirus thứ hai từ James Black, tại Viện Francis Crick ở London, vào ngày 3 tháng 6 năm 2021. (Ảnh AP / Matt Dunham, Pool)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết họ sẽ kéo dài thời gian cách ly đối với những du khách mới đến Anh từ ba ngày lên sáu ngày vào tuần tới để ngăn chặn sự lây lan của biến thể coronavirus rất dễ lây lan đầu tiên được tìm thấy ở Ấn Độ.

Những người đã đến Anh trong vòng 14 ngày sau khi đến sẽ phải ở tại một cơ sở do chính phủ chỉ định và được kiểm tra coronavirus hai lần bắt đầu từ thứ Hai, chính phủ cho biết.

Du khách đến từ quốc gia châu Âu sẽ tham gia cùng những người đến từ các quốc gia khác, chẳng hạn như Ấn Độ và Bangladesh, phải chịu sự kiểm dịch kéo dài do Nhật Bản đang tăng cường kiểm soát biên giới của mình.

“Chúng tôi sẽ linh hoạt thực hiện các biện pháp cần thiết trên quan điểm bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân”, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết trong thông báo về biện pháp mới.

Chính phủ Anh đã lên kế hoạch dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 ở Anh vào ngày 21 tháng 6, nhưng triển vọng ngày càng trở nên không chắc chắn với sự lan rộng gần đây của biến thể này trong nước.

Từ khóa: Nhật Bản gia hạn kiểm dịch cho du khách từ Anh lên 6 ngày

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like