Nhật Bản gia hạn lệnh cấm toàn bộ thương mại với Triều Tiên thêm 2 năm

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga, ở giữa, tham dự cuộc họp Nội các tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 6 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Ba đã quyết định gia hạn các lệnh trừng phạt đơn phương đối với Triều Tiên, bao gồm cả lệnh cấm thương mại, thêm hai năm để duy trì áp lực buộc nước này từ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa, đồng thời đạt được tiến bộ về vấn đề này. về những vụ bắt cóc công dân Nhật Bản trong quá khứ.

Việc gia hạn trừng phạt, được Nội các của Thủ tướng Yoshihide Suga thông qua trước khi các biện pháp hết hiệu lực vào ngày 13 tháng 4, cấm buôn bán và cấm cập cảng Nhật Bản đối với các tàu có đăng ký của Triều Tiên và bất kỳ tàu nào ghé cảng Triều Tiên.

Triều Tiên đã bắn thử hai tên lửa đạn đạo vào ngày 25 tháng 3, hành động khiêu khích đầu tiên trong một năm, vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Nhật Bản, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã cam kết hợp tác để thực hiện đầy đủ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc và thực hiện các nỗ lực “phối hợp” hướng tới việc phi hạt nhân hóa của Triều Tiên.

Từ lâu, Nhật Bản đã tìm cách hồi hương các công dân của họ bị bắt cóc bởi các điệp viên Triều Tiên trong những năm 1970 và 1980, một trong những điểm mấu chốt cản trở các nước tiến tới bình thường hóa quan hệ ngoại giao.

Suga gần đây đã nhắc lại sự sẵn sàng gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un với hy vọng tạo ra bước đột phá trên thế bế tắc, mặc dù triển vọng của một cuộc gặp như vậy vẫn chưa rõ ràng.

Tokyo đã thực hiện các biện pháp trừng phạt đối với Bình Nhưỡng vào năm 2006, cấm nhập khẩu từ Triều Tiên và sự xuất hiện của các tàu liên kết.

Kể từ đó, nó đã mở rộng phạm vi của các biện pháp trừng phạt bằng cách bổ sung lệnh cấm xuất khẩu sang Triều Tiên vào năm 2009.

Từ khóa: Nhật Bản gia hạn lệnh cấm toàn bộ thương mại với Triều Tiên thêm 2 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like