Nhật Bản giải thích về tình trạng lao động cưỡng bức trong thời chiến ở Triều Tiên: UNESCO

Ảnh tập tin này được chụp ngày 29 tháng 9 năm 2020, từ một máy bay trực thăng Mainichi Shimbun cho thấy Mỏ than Hashima trên đảo Hashima, thường được gọi là “Đảo chiến hạm”, ngoài khơi Nagasaki ở tây nam Nhật Bản. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Ủy ban Di sản Thế giới của UNESCO hôm thứ Năm đã thông qua một nghị quyết cho biết Nhật Bản đã không đưa ra được lời giải thích đầy đủ về các nạn nhân Triều Tiên bị cưỡng bức lao động thời chiến tại một trung tâm thông tin ở Tokyo, địa điểm công nghiệp được liệt kê là Di sản Văn hóa Thế giới.

Việc thông qua nghị quyết được đưa ra trong một phiên họp ảo của ủy ban bắt đầu vào thứ Sáu.

Nghị quyết liên quan đến cuộc triển lãm tại Trung tâm Thông tin Di sản Công nghiệp về những người lao động đến từ Hàn Quốc, những người bị buộc phải làm việc tại Mỏ than Hashima ngoài khơi Nagasaki, một trong 23 địa điểm đã đăng ký.

Trung tâm có các địa điểm được nhóm lại là Địa điểm của cuộc Cách mạng Công nghiệp Minh Trị của Nhật Bản đã mở cửa tại Tokyo vào năm 2020 với sự hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, dựa trên các khuyến nghị của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc kể từ năm 2015 khi các địa điểm này được ghi nhận trên Thế giới Danh sách di sản.

Từ khóa: Nhật Bản giải thích về tình trạng lao động cưỡng bức trong thời chiến ở Triều Tiên: UNESCO

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like