Nhật Bản giảm tác động của cảnh báo du lịch của Mỹ đối với Thế vận hội Tokyo

Bộ trưởng Olympic Nhật Bản Tamayo Marukawa phát biểu tại cuộc họp của Ủy ban điều phối IOC cho Thế vận hội Tokyo 2020 ở Tokyo vào ngày 19 tháng 5 năm 2021. (Yoshikazu Tsuno / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ hôm thứ Ba đã tìm cách giảm bớt tác động của lời khuyên của Hoa Kỳ chống lại việc đi du lịch đến Nhật Bản đối với kế hoạch tổ chức Thế vận hội vào mùa hè này.

“Du lịch (từ Hoa Kỳ đến Nhật Bản) không bị cấm khi cần thiết”, Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi nói với một ủy ban của quốc hội. “Tôi biết rằng không có gì thay đổi trong quan điểm của Hoa Kỳ rằng họ sẽ ủng hộ quyết định của chính phủ Nhật Bản trong việc hiện thực hóa Thế vận hội và Paralympic.”

Việc Bộ Ngoại giao Mỹ nâng cảnh báo du lịch đối với Nhật Bản lên mức cao nhất 4 được đưa ra khi các cuộc thăm dò trên phương tiện truyền thông cho thấy phần lớn người dân nước này không ủng hộ việc tổ chức sự kiện thể thao toàn cầu vào mùa hè này tại thủ đô.

“Hiện tại, chúng tôi không mong đợi bất kỳ tác động cụ thể nào”, Bộ trưởng Olympic Tamayo Marukawa cho biết, đồng thời lưu ý rằng Hoa Kỳ đã ban hành cảnh báo cấp độ 4 cho khoảng 140 quốc gia và khu vực.

“Để ưu tiên cao nhất cho việc đảm bảo một môi trường an toàn và an ninh, chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để nắm bắt tình hình lây nhiễm bệnh trong và ngoài Nhật Bản”, bà nói tại một cuộc họp báo thường kỳ.

Còn hai tháng nữa là đến Thế vận hội, Nhật Bản tiếp tục phải vật lộn với làn sóng thứ tư lây nhiễm do sự lây lan của các biến thể đột biến.

Tokyo, Osaka và một số tỉnh khác đã được đặt trong tình trạng khẩn cấp kể từ cuối tháng 4 do sự bùng phát trở lại, trong khi công chúng đã thất vọng với việc chính phủ xử lý coronavirus trong nhiều tháng, bao gồm cả việc triển khai tiêm chủng chậm so với các nước đang phát triển khác.

Sau khi ban hành cảnh báo du lịch, Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố rằng động thái này sẽ không ảnh hưởng đến sự tham gia “an toàn” của các vận động viên của họ.

Trong khi đề cập đến tuyên bố của ủy ban, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike cho biết bà tin rằng Hoa Kỳ đã đưa ra lời khuyên du lịch dựa trên tình hình lây nhiễm trên khắp Nhật Bản, không chỉ Tokyo.

Koike nói với các phóng viên: “Chúng tôi sẽ cần phải cố gắng hết sức để làm cho các trò chơi diễn ra an toàn và bảo mật.

Từ khóa: Nhật Bản giảm tác động của cảnh báo du lịch của Mỹ đối với Thế vận hội Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like