Nhật Bản giới thiệu ảnh chụp COVID-19 tùy chỉnh BA.5 miễn phí vào tuần tới

Ảnh tệp này cho thấy ống tiêm vắc xin. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Y tế có kế hoạch bắt đầu triển khai vắc-xin coronavirus của Pfizer Inc. được điều chỉnh để bảo vệ chống lại biến thể phụ BA.5 vào thứ Năm tới sau khi một hội đồng phê duyệt cung cấp vắc-xin miễn phí, một người quen thuộc với vấn đề này cho biết thứ sáu.

Ủy ban của Bộ cũng đã đồng ý cung cấp vắc-xin COVID-19 miễn phí cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi, với kế hoạch bắt đầu tiêm chủng vào ngày 24 tháng 10, người này cho biết.

Bộ Y tế đang kêu gọi công chúng tiêm phòng để ngăn chặn sự gia tăng tiềm ẩn của các ca nhiễm trùng trong những ngày lễ cuối năm và để đảm bảo rằng, thông qua việc tiêm chủng rộng rãi, nó sẽ không trùng với bệnh cúm theo mùa.

Thuốc chủng ngừa cho trẻ em từ 6 tháng đến 4 tuổi, cũng do Pfizer cung cấp, là mũi tiêm COVID-19 đầu tiên có sẵn ở Nhật Bản cho nhóm tuổi đó. Nó nhắm vào chủng vi khuẩn ban đầu được phát hiện ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào năm 2019.

Thuốc chủng ngừa song giá có sẵn vào thứ Năm tới cho những người từ 12 tuổi trở lên đã tiêm hai mũi trước đó. Hội đồng sẽ thảo luận về khoảng thời gian giữa các lần tiêm chủng vào ngày 19 tháng 10. Tuy nhiên, một người khác quen thuộc với vấn đề này đã nói rằng nó có thể được rút ngắn xuống còn ba tháng so với năm tháng hiện tại.

Từ khóa: Nhật Bản giới thiệu ảnh chụp COVID-19 tùy chỉnh BA.5 miễn phí vào tuần tới

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like