Nhật Bản giữ các quy tắc biên giới nghiêm ngặt cho đến tháng 2 trong bối cảnh Omicron lan rộng

Mọi người đi bộ qua đường dành cho người đi bộ ở quận Shibuya vào ngày 10 tháng 1 năm 2022, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản có kế hoạch duy trì các hạn chế biên giới nghiêm ngặt của mình về việc cấm hầu hết các mục nhập mới của công dân nước ngoài cho đến cuối tháng 2 trong nỗ lực ngăn chặn biến thể Omicron trong bối cảnh gia tăng các trường hợp COVID-19 trong nước, các nguồn thạo tin cho biết. vấn đề cho biết hôm thứ Hai.

Thủ tướng Fumio Kishida sẽ công bố biện pháp có thể vào thứ Ba, tập trung vào việc liệu ông có ngoại lệ đối với một số mục nhập bao gồm sinh viên ngoại hối do chính phủ tài trợ, những người phần lớn không thể nhập cảnh vào đất nước.

Nhật Bản đã cấm các mục nhập mới của người nước ngoài trên toàn thế giới kể từ ngày 30 tháng 11 để đối phó với các trường hợp được xác nhận về biến thể rất dễ lây lan ở nước này.

Ngay cả việc nhập cảnh của vợ / chồng và con cái của công dân Nhật Bản hoặc thường trú nhân tại Nhật Bản cũng bị từ chối trừ khi họ ở trong “hoàn cảnh đặc biệt đặc biệt.”

Kishida trước đó đã bày tỏ ý định công bố quyết định của mình về việc kiểm soát biên giới trong tuần này phù hợp với cách mà đại dịch phát triển trong những ngày nghỉ lễ đầu năm mới.

Ông đã gặp bộ trưởng y tế Shigeyuki Goto, cùng những người khác, vào thứ Hai tại tư dinh chính thức của ông.

Từ khóa: Nhật Bản giữ các quy tắc biên giới nghiêm ngặt cho đến tháng 2 trong bối cảnh Omicron lan rộng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like