Nhật Bản giữ quan điểm phục hồi kinh tế trong tháng 12

Các doanh nhân trao đổi danh thiếp trước màn hình hiển thị chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tại một công ty chứng khoán ở Tokyo, vào ngày 9 tháng 12 năm 2022. (Ảnh AP/Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản hôm thứ Tư đã duy trì đánh giá về nền kinh tế trong tháng 12, nói rằng nước này đang “tăng trưởng vừa phải”, nhưng cắt giảm quan điểm về sản lượng lần đầu tiên sau sáu tháng trong một dấu hiệu cho thấy tăng trưởng kinh tế toàn cầu đang chậm lại .

Đây là tháng thứ sáu liên tiếp Văn phòng Nội các giữ nguyên đánh giá hàng tháng. Nó tiếp tục cảnh báo về những biến động trên thị trường tài chính và thêm một tài liệu tham khảo mới nói rằng xu hướng lây nhiễm coronavirus ở Trung Quốc cần được “chú ý đầy đủ” trong bối cảnh nới lỏng dần dần chính sách không có COVID.

Văn phòng này đã cắt giảm triển vọng kinh tế toàn cầu lần đầu tiên sau 4 tháng, cho biết nền kinh tế này tiếp tục phục hồi vừa phải mặc dù tăng trưởng bị đình trệ ở một số khu vực. Đánh giá của nó vào tháng 11 không đề cập đến các mối quan tâm trong khu vực.

Sau khi suy giảm bất ngờ vào tháng 7 đến tháng 9, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới dự kiến ​​sẽ phục hồi trong ba tháng tính đến tháng 12, mặc dù việc thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ ở Hoa Kỳ và Châu Âu đã làm dấy lên lo ngại về triển vọng tăng trưởng.

Báo cáo kinh tế hàng tháng cho biết sự phục hồi trong sản xuất công nghiệp dường như đang “tạm dừng”, trong khi xuất khẩu gần như không thay đổi.

Chính phủ vẫn giữ quan điểm rằng tiêu dùng tư nhân đang “tăng vừa phải”, mặc dù lạm phát gia tăng đang phủ bóng lên triển vọng. Giá tiêu dùng đang “tăng”, nó cho biết, giữ nguyên quan điểm trong tháng thứ tám liên tiếp.

Từ khóa: Nhật Bản giữ quan điểm phục hồi kinh tế trong tháng 12

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like