Nhật Bản gọi Đài Loan là Phó tổng giám đốc. dự đám tang của Abe ‘một nhân vật’

Trụ sở Bộ Ngoại giao được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này được chụp vào ngày 2 tháng 2 năm 2019. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Một phát ngôn viên của chính phủ Nhật Bản hôm thứ Tư đã gọi Phó Tổng thống Đài Loan Lai Ching-te, người đã tham dự lễ tang của cựu Thủ tướng Shinzo Abe, chỉ là “một con số” mà không đề cập đến tên và chức vụ của ông, dường như tránh bị coi là công nhận nền dân chủ. đảo như một quốc gia.

“JBAH nhận ra rằng nhân vật mà bạn đề cập đến thăm Nhật Bản chỉ với mục đích riêng tư”, Thư ký Báo chí Bộ Ngoại giao Hikariko Ono cho biết tại một cuộc họp báo khi được hỏi về việc Lai tham dự đám tang hôm thứ Ba cho Abe, người bị bắn chết trong khi có bài phát biểu chiến dịch tranh cử cuối cùng. tuần.

“Sẽ không có gì thay đổi đối với lập trường cơ bản của quốc gia JBAH là duy trì quan hệ với Đài Loan như một mối quan hệ làm việc trên cơ sở phi chính phủ,” Ono nói thêm.

Lai trở thành phó tổng thống Đài Loan đầu tiên đến thăm Nhật Bản kể từ Lee Teng-hui vào năm 1985.

Nhận định này được đưa ra một ngày sau khi phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân cho biết tại cuộc họp báo rằng Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo đã đệ đơn phản đối chính phủ Nhật Bản về việc ông Lai tham dự lễ tang của Thủ tướng Abe.

“Nỗ lực chính trị lợi dụng” cái chết đáng tiếc của Abe “của Đài Loan sẽ không thành công”, Wang nói.

Trung Quốc và Đài Loan đã được quản lý riêng biệt kể từ khi họ tách ra vào năm 1949 do kết quả của một cuộc nội chiến. Nhật Bản cắt quan hệ ngoại giao với Đài Loan và thành lập họ với Trung Quốc đại lục vào năm 1972, công nhận Bắc Kinh là chính phủ hợp pháp duy nhất của Trung Quốc.

Trung Quốc đã coi Đài Loan là một tỉnh nổi loạn cần được thống nhất với đại lục, bằng vũ lực nếu cần thiết.

Abe bị một tay súng đơn độc bắn trên một con phố ở phía tây thành phố Nara khi đang có bài phát biểu cho một ứng cử viên của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền, hai ngày trước cuộc bầu cử Hạ viện vào Chủ nhật tuần trước.

Từ khóa: Nhật Bản gọi Đài Loan là Phó tổng giám đốc. dự đám tang của Abe ‘một nhân vật’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like