Nhật Bản gồng mình gây căng thẳng hơn nữa cho hệ thống y tế trong bối cảnh virus tăng đột biến

Bộ trưởng Y tế, Lao động và Phúc lợi Norihisa Tamura được chụp vào ngày 19 tháng 11 năm 2020. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Norihisa Tamura hôm thứ Ba đã kêu gọi chính quyền địa phương giúp tăng cường hệ thống y tế khu vực bằng cách xem xét “tình huống xấu nhất”, khi quốc gia này nhận thấy sự gia tăng đột biến số lượng người có các triệu chứng nghiêm trọng của vi-rút corona chủng mới.

Tamura cho biết chính quyền trung ương và địa phương phải lập kế hoạch ngăn chặn sự sụp đổ của hệ thống y tế, thể hiện “ý thức cấp bách mạnh mẽ” khi đất nước phải vật lộn với sự bùng phát trở lại của virus khi mùa đông đến gần.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông cho biết chính quyền trung ương đã kêu gọi các thành phố đảm bảo giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19, đồng thời cũng đang lên kế hoạch cử nhân viên y tế đến các vùng đang gặp khó khăn do thiếu nhân viên.

Số người mắc các triệu chứng nghiêm trọng của virus ở Nhật Bản đã đạt mức kỷ lục 472 vào thứ Hai, ghi con số kỷ lục trong ngày thứ tám liên tiếp, trong bối cảnh lo ngại các cơ sở y tế không thể cung cấp cùng mức độ dịch vụ cho bệnh nhân như trước sự trỗi dậy.

Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với virus của Nhật Bản, đã thúc giục các công ty thúc đẩy việc làm từ xa để hạn chế sự lây lan của virus, nói rằng “bây giờ là lúc để hạn chế tiếp xúc giữa mọi người.”

Trong một cuộc họp từ xa với các quan chức của các cơ quan kinh doanh của đất nước, Nishimura cho biết các công ty đặc biệt nên yêu cầu các nhân viên trẻ thực hiện các biện pháp phòng ngừa virus, vì họ có thể lây lan mà không nhận thấy.

Tokyo, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong số 47 tỉnh của Nhật Bản, đã xác nhận 372 trường hợp nhiễm coronavirus mới vào thứ Ba, tăng so với 311 trường hợp vào ngày hôm trước. Thủ đô đã báo cáo 9.857 trường hợp nhiễm coronavirus trong tháng 11, vượt qua kỷ lục hàng tháng trước đó được thiết lập vào tháng 8 với khoảng 1.700 trường hợp.

Vào ngày 19 tháng 11, chính quyền đô thị đã nâng mức cảnh báo vi rút lên mức cao nhất trong bốn cấp độ, do số ca nhiễm mới tăng đột biến gần đây.

Chính quyền Tokyo hôm thứ Bảy đã bắt đầu yêu cầu các nhà hàng và các cơ sở phục vụ rượu rút ngắn giờ làm việc bằng cách đóng cửa lúc 10 giờ tối như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan thêm của virus.

Từ khóa: Nhật Bản gồng mình gây căng thẳng hơn nữa cho hệ thống y tế trong bối cảnh virus tăng đột biến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like