Nhật Bản gửi lời chia buồn tới Thổ Nhĩ Kỳ về trận động đất chết người

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga gặp gỡ báo chí tại Tokyo vào ngày 2 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đã gửi lời chia buồn tới Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Hai sau trận động đất lớn ở đó vào cuối tuần trước khiến hàng chục người thiệt mạng.

“Chúng tôi vô cùng đau buồn trước thông tin nhiều người đã thiệt mạng và thiệt hại nghiêm trọng”, Suga nói trong một tuyên bố gửi tới Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, đồng thời cho biết thêm, ông hy vọng sẽ nhanh chóng hồi phục.

“Giống như Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản đã phải hứng chịu thiệt hại nghiêm trọng do động đất nhiều lần và Nhật Bản và Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ lẫn nhau trong các trận động đất vừa qua. Nhật Bản sẽ luôn ở bên người dân Thổ Nhĩ Kỳ trong việc vượt qua những khó khăn này”, tuyên bố cho biết.

Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi cho biết trong một tuyên bố rằng Nhật Bản sẵn sàng cung cấp bất kỳ sự trợ giúp nào mà Thổ Nhĩ Kỳ cần.

Trận động đất mạnh 7,0 độ Richter ở Biển Aegean xảy ra vào chiều thứ Sáu, với số người chết tăng lên 69 người với 900 người bị thương, theo chính quyền địa phương. Hai người cũng chết ở nước láng giềng Hy Lạp.

Temblor gây ra sóng thần khiến một số khu dân cư ven biển ngập trong biển nước.

Từ khóa: Nhật Bản gửi lời chia buồn tới Thổ Nhĩ Kỳ về trận động đất chết người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like