Nhật Bản gửi mặt nạ phòng độc, máy tạo oxy đến Ấn Độ bị nhiễm virus

Mọi người chờ nhận vắc xin COVID-19 ở Mumbai, Ấn Độ, vào ngày 29 tháng 4 năm 2021. (Ảnh AP / Rajanish Kakade)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu cho biết họ đã quyết định gửi 300 mặt nạ phòng độc và 300 thiết bị tạo ôxy tới Ấn Độ, quốc gia đang chiến đấu với một trong những cuộc khủng hoảng coronavirus tồi tệ nhất thế giới với sự lây lan nhanh chóng của virus, bao gồm nhiều biến thể dễ lây lan hơn.

Động thái này được đưa ra sau khi Thủ tướng Yoshihide Suga và người đồng cấp Ấn Độ Narendra Modi đồng ý trong cuộc điện đàm hôm thứ Hai để cùng nhau chống lại đại dịch COVID-19, căn bệnh hô hấp do vi rút gây ra.

“Với tình hữu nghị của chúng tôi với Ấn Độ, một đối tác quan trọng trong việc hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và cởi mở, chúng tôi đã quyết định mở rộng hỗ trợ khẩn cấp để giúp những người bị ảnh hưởng bởi coronavirus mới trên quan điểm nhân đạo”, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết tại một cuộc họp báo.

Kato cũng cho biết Nhật Bản sẽ xem xét viện trợ bổ sung cho Ấn Độ tùy thuộc vào tình hình virus tại nước này.

Chính phủ Ấn Độ hôm thứ Tư thông báo số người chết vì COVID-19 của nước này đã vượt 200.000 người, với hơn 300.000 trường hợp nhiễm mới hàng ngày được xác nhận gần đây.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, quốc gia Nam Á này là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề thứ hai sau đại dịch Hoa Kỳ, với hơn 18 triệu trường hợp mắc bệnh.

Từ khóa: Nhật Bản gửi mặt nạ phòng độc, máy tạo oxy đến Ấn Độ bị nhiễm virus

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like