Nhật Bản gửi máy bay SDF đến Djibouti để sơ tán công dân khỏi Sudan

Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno tổ chức một cuộc họp báo tại văn phòng thủ tướng ở Tokyo, vào ngày 20 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ hôm thứ Năm đã ra lệnh cho Lực lượng Phòng vệ Trên không phái máy bay đến Djibouti để chuẩn bị cho việc sơ tán công dân Nhật Bản khỏi Sudan, nơi các cuộc đụng độ quân sự đang gia tăng.

Các máy bay của ASDF dự kiến ​​sẽ rời Djibouti vào cuối tuần này, từ đó họ sẽ bay tới Sudan để sơ tán khoảng 60 người Nhật Bản sống ở quốc gia đông bắc châu Phi này, một nguồn tin chính phủ cho biết.

Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản đã thiết lập một căn cứ ở Djibouti vào năm 2011 như một phần của nhiệm vụ chống cướp biển ở Vịnh Aden ngoài khơi Somalia.

Hiện vẫn chưa rõ khi nào các máy bay sẽ đến Sudan. Theo một quan chức chính phủ Nhật Bản, chính phủ vẫn đang xác định loại máy bay nào và số lượng bao nhiêu sẽ được gửi đến.

Giao tranh giữa các lực lượng vũ trang của Sudan và Lực lượng hỗ trợ nhanh bán quân sự đã leo thang, bao gồm cả tại sân bay ở thủ đô Khartoum của đất nước, khiến người dân gặp khó khăn trong việc sơ tán.

Tổ chức Y tế Thế giới cho biết cuộc xung đột đã khiến hơn 270 người thiệt mạng và hơn 2.600 người khác bị thương.

Từ khóa: Nhật Bản gửi máy bay SDF đến Djibouti để sơ tán công dân khỏi Sudan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like