Nhật Bản gửi SDF để giải cứu công dân ở Sudan: chính phủ không

Khói bốc lên phía chân trời khi ngọn lửa bùng cháy sau một cuộc đình công ở Khartoum, Sudan, vào ngày 16 tháng 4 năm 2023. (Ảnh AP/Abdullah Moneim)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đang chuẩn bị cử Lực lượng Phòng vệ đến giải cứu công dân của mình sống ở Sudan, trong bối cảnh đụng độ quân sự ở quốc gia châu Phi này, phát ngôn viên chính phủ hàng đầu cho biết hôm thứ Tư.

Chánh văn phòng nội các Hirokazu Matsuno cho biết tại một cuộc họp báo khẩn cấp rằng không có báo cáo nào về thương tích trong số khoảng 60 người Nhật Bản sống ở Sudan.

Tuy nhiên, các công dân, bao gồm các quan chức của đại sứ quán quốc gia và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản, đang ở trong “tình trạng nghiêm trọng” do thiếu nước uống và thực phẩm, ông nói.

Bộ trưởng Ngoại giao Yoshimasa Hayashi đã yêu cầu Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada thực hiện các bước cần thiết để khởi động nhiệm vụ giải cứu, ông Matsuno cho biết thêm.

Tại Sudan, các cuộc đụng độ bắt đầu vào thứ Bảy giữa lực lượng vũ trang của nước này và một nhóm bán quân sự, được gọi là Lực lượng Hỗ trợ Nhanh, hay RSF, khiến hơn 270 người thiệt mạng và hơn 2.600 người khác bị thương.

Theo truyền thông địa phương, các vụ nổ đã được nghe thấy ở thủ đô Khartoum và các nơi khác vào thứ Ba bất chấp lệnh ngừng bắn đã được thống nhất.

Từ khóa: Nhật Bản gửi SDF để giải cứu công dân ở Sudan: chính phủ không

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like