Nhật Bản hạn chế đầu tư nước ngoài vào 9 lĩnh vực nhạy cảm mới về an ninh

Ảnh hồ sơ ngày 2 tháng 2 năm 2019 này cho thấy Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản cho biết hôm thứ Hai rằng họ sẽ bổ sung thêm 9 lĩnh vực, bao gồm cả chất bán dẫn và pin lưu trữ, vào danh sách các lĩnh vực cốt lõi mà đầu tư nước ngoài bị hạn chế do những lo ngại về an ninh quốc gia, bắt đầu từ ngày 24 tháng 5.

Các nhà đầu tư nước ngoài mua cổ phần từ 1% trở lên trong một công ty thuộc bất kỳ lĩnh vực cốt lõi nào được chỉ định phải báo cáo trước với chính phủ Nhật Bản để sàng lọc trước theo luật về giao dịch nước ngoài.

Nhật Bản đã và đang đẩy mạnh nỗ lực làm cho chuỗi cung ứng linh hoạt hơn đối với các mặt hàng quan trọng, trước sự lo ngại về sự thống trị ngày càng tăng của Trung Quốc.

Chính phủ cho biết các lĩnh vực khác sẽ được bổ sung bao gồm máy móc và robot công nghiệp, phân bón, nam châm vĩnh cửu, máy in 3D kim loại và thiết bị hàng hải.

Theo luật thúc đẩy an ninh kinh tế, chính phủ đã chỉ định các mặt hàng quan trọng đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính để đảm bảo nguồn cung ổn định.

Việc bổ sung chín lĩnh vực có nghĩa là tất cả các vật liệu quan trọng được chỉ định sẽ được bảo hiểm và quyền sở hữu nước ngoài đối với các công ty kinh doanh các sản phẩm đó sẽ chịu sự giám sát của chính phủ.

Từ khóa: Nhật Bản hạn chế đầu tư nước ngoài vào 9 lĩnh vực nhạy cảm mới về an ninh

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like