Nhật Bản hạn chế khách đến từ Bangladesh, Maldives, Sri Lanka

Áp phích quảng bá Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020 được nhìn thấy trong một nhà ga hành khách tại Sân bay Quốc tế Narita, gần Tokyo, vào ngày 28 tháng 4 năm 2021. (Mainichi / Tadakazu Nakamura)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Ba cho biết họ sẽ áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt hơn đối với những người đã ở Bangladesh, Maldives và Sri Lanka trong 14 ngày trước khi đến để ngăn chặn một biến thể coronavirus dễ lây lan hơn lần đầu tiên được tìm thấy ở Ấn Độ.

Các bước chặt chẽ hơn, để có hiệu quả trong các giai đoạn từ thứ Năm, được đưa ra khi ba nước láng giềng của Ấn Độ đã chứng kiến ​​tình trạng nhiễm trùng gia tăng do biến thể coronavirus mới.

Hiện tại, Nhật Bản sẽ cấm nhập cảnh những người nước ngoài đã ở lại Bangladesh và Maldives ngay cả khi họ có tư cách cư trú tại Nhật Bản. Tokyo đã thực hiện lệnh cấm nhập cảnh như vậy đối với người nước ngoài có tình trạng cư trú tại quốc gia này, những người đã ở lại Ấn Độ, Nepal và Pakistan, do sự lan rộng của biến thể này.

Theo Bộ Ngoại giao, những người được chấp thuận trong những trường hợp đặc biệt sẽ được miễn các bước.

Họ bao gồm thường trú nhân và gia đình của họ cũng như vợ / chồng hoặc con cái của công dân Nhật Bản rời Nhật Bản trước Thứ Năm với sự cho phép tái nhập cảnh.

Công dân Nhật Bản đã đến ba quốc gia trên và người nước ngoài có tư cách cư trú tại Nhật Bản đến sau chuyến thăm Sri Lanka sẽ được yêu cầu ở lại một cơ sở được chỉ định sau khi hạ cánh trong sáu ngày và được xét nghiệm coronavirus vào ngày thứ ba và ngày cuối cùng trong giai đoạn này.

Những người có kết quả xét nghiệm âm tính được yêu cầu tự cách ly tại nhà hoặc địa điểm khác cho đến khi 14 ngày trôi qua sau khi đến.

Các biện pháp này bao gồm việc gửi kết quả kiểm tra âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành và kiểm tra khi đến nơi.

Ngoài ra, Nhật Bản sẽ yêu cầu tất cả du khách từ Hy Lạp và Jordan phải trải qua cách ly tại một cơ sở được chỉ định trong ba ngày với một xét nghiệm coronavirus được thực hiện vào ngày thứ ba, có hiệu lực từ thứ Sáu.

Từ khóa: Nhật Bản hạn chế khách đến từ Bangladesh, Maldives, Sri Lanka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like