Nhật Bản hạn chế nhập cảnh của tất cả công dân nước ngoài không cư trú

Trong bức ảnh ngày 28 tháng 12 năm 2020 này, sảnh khởi hành cho các chuyến bay quốc tế tại sân bay Haneda của Tokyo gần như trống rỗng. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẽ đình chỉ việc nhập cảnh của tất cả công dân nước ngoài không cư trú vào nước này như một phần trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của loại coronavirus mới, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Tư.

Tháng trước, chính phủ đã tạm dừng các mục nhập mới trên toàn thế giới, ngoại trừ khách doanh nhân và sinh viên đến từ Đài Loan và 10 quốc gia châu Á – Brunei, Campuchia, Trung Quốc, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc và Việt Nam – đã được miễn.

Suga cho biết tại một cuộc họp báo, việc điều trị đặc biệt sẽ được tạm dừng cho đến ngày 7 tháng 2, ngày cuối cùng của tình trạng khẩn cấp đang diễn ra ở khu vực thủ đô Tokyo và một số vùng khác của Nhật Bản.

Chỉ vài ngày trước đó, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng Nhật Bản sẽ tiếp tục cho phép nhập cảnh của khách doanh nhân từ Đài Loan và 10 quốc gia miễn là các biến thể mới của coronavirus, được cho là có khả năng lây nhiễm cao hơn, không được phát hiện trong quần thể của họ. .

Nhưng các nhà lập pháp trong Đảng Dân chủ Tự do của ông đã thúc đẩy việc miễn trừ bị đình chỉ, cho rằng việc yêu cầu người Nhật ở nhà trong tình trạng khẩn cấp là mâu thuẫn trong khi cho phép công dân nước ngoài không cư trú vào nước này.

Từ khóa: Nhật Bản hạn chế nhập cảnh của tất cả công dân nước ngoài không cư trú

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like