Nhật Bản hành động nếu cần đối với các động thái đầu cơ của đồng yên: Giám đốc tài chính

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki phát biểu với các phóng viên tại Manila vào ngày 29 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản sẵn sàng phản ứng với các biến động tiền tệ đầu cơ, nhanh chóng nếu cần, Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki cho biết hôm thứ Năm, một tuần sau khi can thiệp để ngăn chặn sự sụt giảm mạnh của đồng yên so với đô la Mỹ.

Suzuki cho biết biến động tiền tệ một chiều, nhanh chóng là điều không mong muốn, đồng thời cho biết thêm rằng chính phủ đang theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường. Sự can thiệp mua đồng yên và bán đô la vào tuần trước, lần đầu tiên kể từ năm 1998, nhằm “điều chỉnh” các phong trào đầu cơ.

“Tỷ giá hối đoái nên được xác định bởi các thị trường và điều quan trọng là chúng phải ổn định”, Suzuki nói tại Manila, nơi ông đang tham dự cuộc họp của Ngân hàng Phát triển Châu Á.

Suzuki nói: “Điều quan trọng là phải sửa lại một số thứ mà … đã bị thay đổi bởi những người đầu cơ. “JBAH sẽ thực hiện các bước cần thiết hơn nữa nếu cần.”

Nhật Bản được cho là đã thực hiện hoạt động mua đồng yên hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay, trị giá hơn 3 nghìn tỷ yên (21 tỷ USD), vào ngày 22 tháng 9.

Đồng đô la đang tăng sức mạnh so với đồng yên do chênh lệch lãi suất giữa Nhật Bản và Hoa Kỳ ngày càng gia tăng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda đã bác bỏ việc tăng lãi suất trong thời gian ngắn vì quan điểm rằng sự gia tăng lạm phát gần đây sẽ không được duy trì, trái ngược hoàn toàn với Cục Dự trữ Liên bang, dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lãi suất để chế ngự sự tăng vọt Lạm phát của Hoa Kỳ.

Đồng đô la, đã phá vỡ đường 145 quan trọng về mặt tâm lý, đã giảm mạnh xuống vùng 140 yên ngay sau khi can thiệp. Kể từ đó, nó đã tăng trở lại về mốc 145 yên.

Từ khóa: Nhật Bản hành động nếu cần đối với các động thái đầu cơ của đồng yên: Giám đốc tài chính

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like