Nhật Bản háo hức chào đón khách du lịch từ nước ngoài trong bối cảnh đồng yên rẻ

Du khách đi bộ dọc theo con phố mua sắm tại quận Asakusa vào ngày 10 tháng 6 năm 2022, ở Tokyo. Du khách cá nhân sẽ có thể đến thăm Nhật Bản mà không cần thị thực bắt đầu từ Thứ Ba, ngày 11 tháng 10, giống như trước COVID-19 lần. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko, Tệp)

TOKYO (AP) – Thật khó để nhận ra từ thái độ nghiêm túc của anh ấy, nhưng Giám đốc điều hành của Akky International Corp. Hideyuki Abe gần như không thể kiềm chế sự phấn khích của mình.

Khách du lịch nước ngoài đang quay trở lại, những du khách chi tiêu lớn từ nước ngoài thường đổ xô vào cửa hàng đầy màu sắc của anh ấy ở quận điện tử Akihabara của Tokyo, những kệ hàng đầy màu sắc của nó chứa đầy đồng hồ và đồ lưu niệm như kiếm samurai và mèo đồ chơi với đầu nhấp nhô.

Du khách cá nhân sẽ có thể đến thăm Nhật Bản mà không cần thị thực bắt đầu từ thứ Ba, giống như trước COVID-19 lần và các cửa hàng điện tử, hãng hàng không và các điểm du lịch khác nhau có hy vọng lớn về sự hồi sinh của doanh nghiệp của họ.

Nhật Bản đã đóng cửa biên giới của mình với hầu hết du khách nước ngoài trong suốt thời gian diễn ra đại dịch. Chỉ các tour du lịch trọn gói đã được phép kể từ tháng 6. Trong khi đó, đồng yên đã suy yếu mạnh so với đồng đô la, mang lại cho một số du khách sức mua cao hơn nhiều và khiến Nhật Bản gần như không thể cưỡng lại những tay săn mặc cả.


Giám đốc điều hành của Akky International Corp. Hideyuki Abe nhìn quanh cửa hàng của mình ở khu điện tử Akihbara của Tokyo vào ngày 3 tháng 10 năm 2022. (Ảnh AP / Yuri Kageyama)

Abe sử dụng khoảng 50 nhân viên và đã phải sa thải nhân viên sau khi đại dịch xảy ra vào năm 2020. Một số cửa hàng ở Akihabara đã đóng cửa kể từ đó, nhưng ông đã bỏ qua thời gian của mình.

Abe nói: “Bám trụ là nơi quyền lực nằm. “Bây giờ, tôi hơi lo lắng về việc thiếu nhân công.”

Các nhà bán lẻ ở Akihabara và các doanh nghiệp khác ở Nhật Bản phụ thuộc nhiều vào du khách từ khắp nơi đã có một vài năm khó khăn. Chuỗi bán lẻ lớn Laox đã đóng cửa cửa hàng Akihabara, chỉ giữ lại các cửa hàng tại sân bay Narita và cố đô Kyoto.

Thành phố Nara, nổi tiếng với những ngôi đền, đền thờ và nhà máy nấu rượu sake, đang thu hút sự trở lại của khách du lịch từ các vùng khác của Nhật Bản cùng với những du khách từ nước ngoài. Katsunori Tsuji thuộc bộ phận xúc tiến du lịch của tỉnh Nara cho biết: Một nơi nghỉ ngơi mục vụ với những chú nai thả rông trong công viên và những tán lá mùa thu rực rỡ, đây là điểm đến được khuyến khích cho những người lo lắng về rủi ro khi đến thăm các điểm đến đông đúc.

“Có những khía cạnh của cuộc sống mà người Nhật đã lưu giữ qua nhiều năm ở Nara mà bạn có thể thực sự cảm nhận và tận hưởng, đó là yếu tố tinh thần”, ông nói.

Khoảng 10 năm trước, khách du lịch Trung Quốc, đến thăm theo nhóm lớn để mua các thương hiệu cao cấp của châu Âu và thậm chí cả bàn cầu công nghệ cao, đã mua rất nhiều hàng hóa của họ được gọi là “baku-gai”, kết hợp các từ tiếng Nhật cho “bùng nổ” và “mua hàng . ”

Khoảng 32 triệu khách du lịch nước ngoài đã đến thăm Nhật Bản vào năm 2019, trước đại dịch. Ngành du lịch và lữ hành sau đó đã đóng góp hơn 7% cho nền kinh tế Nhật Bản, theo Hội đồng Du lịch & Lữ hành Thế giới.

Các hãng hàng không lớn của Nhật Bản All Nippon Airways và Japan Airlines đang tăng chuyến bay để đáp ứng nhu cầu cao hơn dự kiến. Cả hai đều giảm mạnh các chuyến bay trong thời kỳ đại dịch.

“Tác động của du khách đến nền kinh tế Nhật Bản là khoảng 5 nghìn tỷ yên (35 tỷ USD), vì vậy JBAH có hy vọng lớn về những gì JBAH có thể mong đợi”, Giám đốc điều hành ANA Shinichi Inoue gần đây nói với các phóng viên.

Các chuyến bay được nối lại trong những tháng tới bao gồm các tuyến đến và đi từ những nơi như Honolulu, Frankfurt, New York, Seoul và Paris. Chúng nhằm mục đích thu hút không chỉ khách du lịch đến mà còn cả những người Nhật đang lên kế hoạch cho những kỳ nghỉ trong mơ vào dịp lễ Giáng sinh và năm mới.

Để phục vụ những người mua sắm từ nhiều quốc gia khác nhau, bao gồm Việt Nam, châu Âu và châu Mỹ, nhân viên tại ba cửa hàng của Abe nói hơn một chục ngôn ngữ trong số đó.

Ông đã phải chịu đựng nhiều cuộc khủng hoảng khác nhau, bao gồm cả thảm họa hạt nhân ở Fukushima vào tháng 3 năm 2011, vào thời điểm đồng yên mạnh hơn so với đồng đô la, khiến Nhật Bản trở thành một điểm đến cực kỳ đắt đỏ.

Năm 2011, đồng đô la Mỹ có giá khoảng 80 yên. Năm ngoái, đồng đô la có giá khoảng 111 yên. Bây giờ, nó ở mức cao nhất trong gần ba thập kỷ là khoảng 145 yên, và các hạn chế về đại dịch đang giảm dần. Các khách du lịch sẽ trở lại.

“Lần này, đó là một cơ hội hoàn hảo”, Abe nói.

Từ khóa: Nhật Bản háo hức chào đón khách du lịch từ nước ngoài trong bối cảnh đồng yên rẻ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like