Nhật Bản hỗ trợ các công ty bị nhiễm virus với 4,6 tỷ đô la từ quỹ dự trữ

Mọi người đi bộ qua một con phố mua sắm dọc theo ngôi đền Sensoji nổi tiếng trong khu phố Asakusa ở Tokyo vào ngày 29 tháng 4 năm 2021. Hầu hết các cửa hàng đã tạm thời đóng cửa do các biện pháp khẩn cấp do coronavirus gây ra. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Nội các Nhật Bản hôm thứ Sáu đã quyết định sử dụng 500 tỷ yên (4,6 tỷ USD) trong quỹ dự phòng tài khóa 2021 để hỗ trợ các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi tình trạng khẩn cấp thứ ba của chính phủ về đại dịch coronavirus.

Hỗ trợ tài chính sẽ được chuyển đến các tỉnh để họ có thể trợ cấp cho các công ty vừa và nhỏ và các nhà khai thác du lịch để giúp họ duy trì hoạt động kinh doanh của mình. Chính quyền địa phương cũng sẽ sử dụng tiền để giám sát việc thực hiện các bước chặt chẽ hơn nhằm hạn chế sự lây lan của vi rút.

Chính phủ đã dành 5 nghìn tỷ yên trong quỹ dự phòng để chống lại đại dịch trong ngân sách ban đầu cho năm tài chính 2021 trị giá 106,61 nghìn tỷ yên. Khoản chi 500 tỷ yên sẽ đánh dấu việc sử dụng quỹ đầu tiên trong năm tài chính bắt đầu vào tháng Tư.

Giữa làn sóng thứ tư của ca nhiễm coronavirus, Tokyo và các tỉnh Osaka, Kyoto và Hyogo phía tây Nhật Bản đã nằm trong diện khẩn cấp về vi rút thứ ba của đất nước, có hiệu lực từ ngày 11 tháng 5. Tình trạng khẩn cấp bao gồm thời gian nghỉ lễ Tuần lễ Vàng bắt đầu từ thứ Năm.

Các biện pháp chống vi rút trong tình trạng khẩn cấp mới bao gồm yêu cầu các cơ sở thương mại lớn, công viên giải trí và rạp chiếu phim đóng cửa và cấm phục vụ rượu tại các cơ sở ăn uống.

Ngoài khoản hỗ trợ tài chính sắp tới, nhà nước đã cung cấp tới 100.000 yên mỗi ngày cho các nhà điều hành nhà hàng và quán bar vừa và nhỏ, và tối đa 200.000 yên cho các nhà khai thác lớn tuân theo yêu cầu của chính quyền về cắt giảm giờ hoạt động hoặc đóng cửa theo quy định tình trạng khẩn cấp cũng như tình trạng bán khẩn cấp đang có hiệu lực ở một số khu vực khác trên cả nước.

Hiện tại, bảy quận khác đang được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp với các biện pháp chống vi rút ít nghiêm ngặt hơn so với những quận được thực hiện trong tình trạng khẩn cấp tại các khu vực được nhắm mục tiêu.

Trong năm tài chính 2020 đến tháng 3, chính phủ đã phân bổ tổng cộng 11,5 nghìn tỷ yên vào quỹ dự trữ vi rút dưới hai ngân sách bổ sung và đã sử dụng gần hết, chỉ còn lại 508 tỷ yên.

Từ khóa: Nhật Bản hỗ trợ các công ty bị nhiễm virus với 4,6 tỷ đô la từ quỹ dự trữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like