Nhật Bản hỗ trợ các trường học cho người nước ngoài với thông tin vi rút đa ngôn ngữ

Từ bên trái, các biển báo của Cơ quan Thể thao Nhật Bản, Cơ quan Văn hóa và Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ được nhìn thấy trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO (Kyodo) – Bộ giáo dục Nhật Bản đang xem xét cung cấp thông tin về loại coronavirus mới bằng nhiều ngôn ngữ qua email cho các trường học trái phép dành cho người nước ngoài, một quan chức cho biết hôm thứ Bảy.

Kế hoạch này là một phần trong quá trình chuẩn bị cho một loạt các trường hợp nhiễm trùng có thể xảy ra vì các trường học không được chính quyền Nhật Bản cấp phép có thể bị loại khỏi nhiều hình thức hỗ trợ chính thức.

Bộ sẽ tìm kiếm sự giúp đỡ từ các đại sứ quán và các nhóm hỗ trợ người nước ngoài để tạo danh sách các trường học trái phép và gửi thông tin cần thiết cho họ bằng nhiều ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha, theo quan chức này.

Chính phủ không nắm được số lượng chính xác các trường học trái phép dành cho người nước ngoài ở Nhật Bản.

Theo một cuộc khảo sát năm 2019 do Bộ thực hiện, có 124.000 trẻ em nước ngoài từ 6 đến 15 tuổi ở Nhật Bản và có tới 19.000 trẻ em được cho là đã nghỉ học.

Một số trong số 19.000 trẻ em có thể được giáo dục thông qua các trường học trái phép, nhưng thông tin chi tiết vẫn chưa được biết.

Bộ nhằm mục đích sử dụng dữ liệu thu thập được ngoài khả năng phản ứng với virus trong tương lai để cải thiện hỗ trợ giáo dục cho trẻ em nước ngoài, quan chức giấu tên cho biết.

Tính đến tháng 3 năm 2019, đã có 126 trường học nước ngoài được ủy quyền ở Nhật Bản, theo Bộ cung cấp khẩu trang cho các em như một phần của các bước để bảo vệ trẻ em và giáo viên khỏi COVID-19, căn bệnh hô hấp do vi rút gây ra. Trong một số trường hợp, những trường như vậy cũng đủ điều kiện nhận trợ cấp của chính quyền địa phương.

Nhưng những người không được phép, dường như tồn tại ở mọi quy mô trên khắp Nhật Bản, vẫn nằm ngoài phạm vi viện trợ vì không biết họ ở đâu hoặc có bao nhiêu trẻ em theo học. Người ta nói rằng một số trẻ em được dạy riêng trong các nhóm nhỏ trong các phòng chung cư.

Tại thành phố Hamamatsu, miền trung Nhật Bản, có ba trường học phục vụ cho cộng đồng người Brazil với khoảng 9.000 người, còn lại một trường chưa đăng ký và do đó không thể nhận trợ cấp của tỉnh Shizuoka.

Thành phố hỗ trợ tới 10.000 yên (96 đô la) cho mỗi gia đình nước ngoài có sinh viên để trang trải chi phí mua sách giáo khoa, bất kể họ theo học trường nào.

Toyota, một thành phố trung tâm khác của Nhật Bản ở tỉnh Aichi, hỗ trợ hai trường học Brazil không có giấy phép thực hiện các cuộc diễn tập và kiểm tra sức khỏe thiên tai, bên cạnh hỗ trợ về các biện pháp phòng ngừa chống lại virus.

Lưu ý rằng việc dịch thông tin liên quan đến virus là công việc tốn nhiều thời gian, một quan chức thành phố Toyota cho biết, “Nếu chính phủ tích cực tham gia vào quá trình này, chúng tôi sẽ dễ dàng làm việc cùng nhau hơn (với những trường học như vậy).”

Từ khóa: Nhật Bản hỗ trợ các trường học cho người nước ngoài với thông tin vi rút đa ngôn ngữ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like