Nhật Bản, Hoa Kỳ nhận được thông báo của S. Hàn Quốc. mở lại tuyến với North

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman, bên phải, Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Hàn Quốc Choi Jong Kun, bên trái, cùng Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Takeo Mori đứng giữa, chụp ảnh cho các nhiếp ảnh gia trước cuộc họp ba bên của họ tại Iikura Guesthouse vào ngày 21 tháng 7 , Năm 2021, tại Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

Các nguồn tin ngoại giao Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết vào đầu tuần này, Hàn Quốc đã thông báo với Nhật Bản và Hoa Kỳ qua các kênh ngoại giao trước khi công bố thỏa thuận với Triều Tiên với Triều Tiên để khôi phục các đường dây liên lạc liên Triều, các nguồn tin ngoại giao Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết hôm thứ Năm.

Thông báo trước về thông báo hôm thứ Ba cho thấy chính phủ của Tổng thống Moon Jae In coi trọng hợp tác với Hoa Kỳ và Nhật Bản về các vấn đề Triều Tiên mặc dù có quan hệ băng giá với Tokyo về lao động thời chiến và các vấn đề khác.

Chính quyền Hoa Kỳ của Tổng thống Joe Biden đang nỗ lực khôi phục quan hệ với các đồng minh vốn đã rạn nứt dưới thời chính quyền tiền nhiệm Donald Trump và coi trọng khuôn khổ ba bên liên quan đến Hoa Kỳ và các đồng minh châu Á chủ chốt.

Chính phủ Mặt trăng dường như đang đáp lại bằng hiện vật. “Chúng tôi tin rằng Hàn Quốc sẽ tiếp tục hợp tác với Nhật Bản và Hoa Kỳ trong tương lai”, một quan chức chính phủ Nhật Bản cho biết.

Truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin rằng Triều Tiên và Hàn Quốc cuối tuần trước đã đồng ý khôi phục lại các đường dây đã bị Triều Tiên cắt vào năm ngoái. Các nguồn tin ngoại giao Nhật Bản và Hàn Quốc cho biết Seoul đã liên hệ với Tokyo trước ngày thứ Ba.

Hàn Quốc cũng cho biết hôm thứ Ba rằng ông Moon và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đồng ý cải thiện quan hệ liên Triều. tin tưởng lẫn nhau và thúc đẩy hòa giải “bằng cách khôi phục các đường dây liên lạc.

Với việc Triều Tiên đóng cửa biên giới do đại dịch coronavirus, Hàn Quốc hy vọng sẽ tổ chức các cuộc tham vấn liên Triều trực tuyến.

Vẫn còn phải xem liệu Triều Tiên có đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán thực chất về các vấn đề như ứng phó với đại dịch và khả năng xây dựng lại văn phòng liên lạc liên Triều mà Triều Tiên đã cho nổ tung vào tháng 6 năm ngoái hay không.

Trong khi đó, các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên vẫn bế tắc sau khi cuộc gặp thượng đỉnh giữa Trump và Kim kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào vào tháng 2 năm 2019. Không rõ liệu sự cải thiện mới nhất trong quan hệ Bắc-Nam có thể dẫn đến tái khởi động Mỹ hay không- Triều Tiên hội đàm.

Giới quan sát cho rằng Triều Tiên có thể cứng rắn lập trường một khi Mỹ và Hàn Quốc tổ chức một cuộc tập trận chung với quy mô nhỏ vào mùa hè này bất chấp việc Triều Tiên yêu cầu ngừng cuộc tập trận này. Bình Nhưỡng đã cáo buộc các cuộc tập trận như vậy là chuẩn bị cho cuộc xâm lược.

Triều Tiên đã cắt đứt các đường dây liên lạc liên Triều để trả đũa việc các nhóm đào ngũ truyền đơn chống Bình Nhưỡng đã từ miền Nam bay qua biên giới bằng khinh khí cầu.

Từ khóa: Nhật Bản, Hoa Kỳ nhận được thông báo của S. Hàn Quốc. mở lại tuyến với North

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like