Nhật Bản, Hoa Kỳ tổ chức các cuộc đàm phán giám đốc tài chính vào thứ Sáu. tại Luân Đôn

Ảnh kết hợp cho thấy Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen (R, Getty / Kyodo) và Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso. (Kyodo)

WASHINGTON (Kyodo) – Nhật Bản và Hoa Kỳ đang sắp xếp tổ chức các cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa các giám đốc tài chính của họ vào thứ Sáu tại London, các nguồn tin thân cận cho biết hôm thứ Hai.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen dự kiến ​​sẽ khẳng định sự hợp tác chặt chẽ của họ nhằm đảm bảo sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu trong cuộc họp của họ, sẽ được tổ chức bên lề cuộc họp trực tiếp các bộ trưởng tài chính từ Nhóm các Họ cho biết bảy quốc gia công nghiệp phát triển.

Aso và Yellen, người nhậm chức vào tháng Giêng, đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại vào tháng Hai. Bộ trưởng Nhật Bản nói trong một cuộc họp báo rằng ông cần “trao đổi quan điểm về nhiều thứ khác nhau” với người đồng cấp Hoa Kỳ, mà không cần giải thích thêm.

Aso, người đã tăng gấp đôi vị trí Phó thủ tướng Nhật Bản kể từ năm 2012 và Yellen, cựu Cục trưởng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cũng được cho là sẽ xác nhận chính sách rời khỏi thị trường ngoại hối để quyết định biến động tiền tệ.

Hai người cũng có thể thảo luận về cách chống lại sự trỗi dậy của Trung Quốc trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh gia tăng, theo các nguồn tin.

Tại cuộc họp hai ngày của các bộ trưởng tài chính G-7 diễn ra từ thứ Sáu ở London, đề xuất của Hoa Kỳ về mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu là 15% có thể nằm trong số các mục của chương trình nghị sự, theo các nguồn tin chính phủ Nhật Bản.

Từ khóa: Nhật Bản, Hoa Kỳ tổ chức các cuộc đàm phán giám đốc tài chính vào thứ Sáu. tại Luân Đôn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like