Nhật Bản hoan nghênh thỏa thuận thương mại Anh-EU đảm bảo kinh doanh liên tục

Trong ảnh hồ sơ ngày 11 tháng 9 năm 2020 này, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Toshimitsu Motegi cử chỉ trong cuộc họp video của ông với Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Anh Liz Truss, tại Bộ Ngoại giao ở Tokyo. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản chào mừng thứ Sáu khi thỏa thuận thương mại tự do hậu Brexit được chờ đợi từ lâu được ký kết giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu trước thời hạn cuối năm vì nó ngăn chặn tác động tiêu cực tiềm ẩn của một kết quả không có thỏa thuận.

Chính phủ hoan nghênh thực tế rằng “các vấn đề như việc áp dụng thuế quan giữa EU và Anh đã được ngăn chặn có thể có tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế quốc tế”, Bộ trưởng Ngoại giao Toshimitsu Motegi cho biết trong một tuyên bố sau khi thỏa thuận về thỏa thuận hôm thứ Năm. .

Motegi cho biết Nhật Bản sẽ “giám sát chặt chẽ” việc thực hiện thỏa thuận và tiếp tục chia sẻ thông tin cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản có trụ sở tại Vương quốc Anh và lục địa Châu Âu để duy trì hoạt động trơn tru của họ.

“Nhật Bản hy vọng quốc hội của cả hai bên sẽ nhanh chóng thực hiện các biện pháp cần thiết để phê chuẩn thỏa thuận”, Hiroshi Kajiyama, Bộ trưởng Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, nói trong một cuộc họp báo.

Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu đã đạt được thỏa thuận trong một động thái đảm bảo rằng thương mại hàng hóa không có thuế quan và hạn ngạch sẽ tiếp tục ngay cả sau khi giai đoạn chuyển tiếp của Vương quốc Anh ra khỏi khối kết thúc vào ngày 31 tháng 12.

Từ khóa: Nhật Bản hoan nghênh thỏa thuận thương mại Anh-EU đảm bảo kinh doanh liên tục

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like