Nhật Bản hợp tác với cả Mỹ và Anh trong việc phát triển máy bay chiến đấu tiếp theo

Bức ảnh tập tin này được chụp vào tháng 3 năm 2010 cho thấy một máy bay chiến đấu F-2 tại Căn cứ Không quân Tsuiki của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản ở tỉnh Fukuoka. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã quyết định phát triển một sản phẩm kế nhiệm cho máy bay chiến đấu F-2 cũ kỹ của họ cùng với cả Hoa Kỳ và Anh thay vì chỉ chọn một đối tác, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Theo kế hoạch, Nhật Bản sẽ làm việc với một trong hai đối tác tùy thuộc vào các bộ phận cho máy bay chiến đấu chủ lực của Lực lượng Phòng vệ trên không, theo các nguồn tin.

Các nguồn tin cho biết, bằng cách hợp tác với hai nước, chính phủ Nhật Bản hy vọng sẽ giữ cho một nước không gây ảnh hưởng quá mức đến chương trình phát triển, đồng thời đảm bảo khả năng tương tác, độ tin cậy và hiệu quả chi phí.

Nhật Bản đặt mục tiêu bắt đầu phát triển một nguyên mẫu của máy bay chiến đấu mới vào năm tài chính 2024 để triển khai vào năm tài chính 2035 khi những chiếc F-2 hiện tại sẽ bắt đầu nghỉ hưu.

Các quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng nói với liên minh cầm quyền do Đảng Dân chủ Tự do dẫn đầu vào tháng 6 rằng Bộ sẽ chọn một quốc gia đối tác vào cuối năm nay, theo các nguồn tin.

Các nguồn tin cho biết thêm, Bộ gần đây đã đề xuất khả năng hợp tác ba bên.

Chính phủ ban đầu nghiêng về việc có Hoa Kỳ làm đối tác phát triển của mình để đảm bảo khả năng tương tác do việc phát triển các máy bay hiện có của ASDF do Washington dẫn đầu.

F-2 có nguồn gốc từ máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ và do tập đoàn quốc phòng khổng lồ Lockheed Martin của Mỹ và công ty kỹ thuật Mitsubishi Heavy Industries Ltd. của Nhật chế tạo cho ASDF.

Bộ Quốc phòng cho biết Lockheed Martin, nhà sản xuất máy bay Boeing của Mỹ và BAE Systems Plc của Anh đã đề xuất một dự án chung với Mitsubishi Heavy để phát triển các bộ phận của F-2.

Từ khóa: Nhật Bản hợp tác với cả Mỹ và Anh trong việc phát triển máy bay chiến đấu tiếp theo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like