Nhật Bản hủy xét nghiệm COVID-19 đối với du khách đến từ Trung Quốc

Sân bay quốc tế Narita ở thành phố Narita, tỉnh Chiba. (Mainichi/Tadakazu Nakamura)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã kết thúc việc xét nghiệm COVID-19 đối với du khách đến từ Trung Quốc đại lục như một phần trong nỗ lực nới lỏng kiểm soát biên giới do du khách thực hiện hành trình có tỷ lệ kết quả dương tính thấp kể từ cuối tháng Giêng.

Việc chuyển sang xét nghiệm mẫu bắt đầu từ thứ Tư diễn ra sau khi Nhật Bản thắt chặt các hạn chế biên giới do virus corona đối với du khách đến từ Trung Quốc vào tháng 12 năm ngoái và một lần nữa vào tháng 1 trong bối cảnh các ca bệnh ở đó gia tăng.

Khách du lịch từ Trung Quốc vẫn sẽ phải xuất trình bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính với vi-rút corona được thực hiện trong vòng 72 giờ hoặc ít hơn trước khi khởi hành.

Theo các quy tắc được nới lỏng, tối đa 20 phần trăm số khách đến sẽ phải xét nghiệm, việc này sẽ được tiến hành đối với tất cả hành khách đến trên các chuyến bay được chọn.

Nhật Bản cũng đã dỡ bỏ hạn chế cho phép các chuyến bay thẳng từ Trung Quốc đại lục chỉ đến 4 sân bay chính là Narita, Haneda, Kansai và Chubu.

Bộ Y tế Nhật Bản cho biết tỷ lệ xét nghiệm dương tính với COVID-19 ở những du khách đến từ Trung Quốc đã ở mức dưới 1% kể từ cuối tháng 1.

Trung Quốc chứng kiến ​​các ca nhiễm COVID-19 tăng nhanh sau khi nới lỏng chính sách “không COVID” vào tháng 12, liên quan đến việc phong tỏa và các yêu cầu kiểm dịch nghiêm ngặt.

Vào cuối năm ngoái, chính phủ Nhật Bản đã thực hiện yêu cầu tất cả khách du lịch từ Trung Quốc đại lục và những người đã đến thăm nước này trong vòng 7 ngày trước đó phải xét nghiệm COVID-19 khi đến nơi.

Vào đầu tháng 1, họ thắt chặt hơn nữa kiểm soát biên giới đối với du khách đến từ Trung Quốc đại lục bằng cách yêu cầu bằng chứng về kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Từ khóa: Nhật Bản hủy xét nghiệm COVID-19 đối với du khách đến từ Trung Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like