Nhật Bản kéo dài kế hoạch tăng cường quốc phòng lên 10 năm

Bộ Quốc phòng ở quận Shinjuku của Tokyo. (Mainichi Masahiro Ogawa)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản chuẩn bị kéo dài thời hạn của kế hoạch xây dựng quốc phòng từ 5 năm lên 10 năm để chuẩn bị tốt hơn cho các mối đe dọa quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trên eo biển Đài Loan, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Các nguồn tin cho biết Chương trình Phòng thủ Trung hạn sẽ được đổi tên thành “Chương trình Phòng thủ”, trong khi Hướng dẫn Chương trình Phòng thủ Quốc gia, một tài liệu khác liên quan đến an ninh quốc gia của Nhật Bản, sẽ được đổi tên thành “Chiến lược Phòng thủ Quốc gia” theo quy ước đặt tên của Hoa Kỳ.

Theo các nguồn tin, Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và đối tác liên minh cấp dưới Komeito đã quyết định hoãn việc hoàn thiện các hướng dẫn hoạt động để xuất khẩu thiết bị, bao gồm cả vũ khí, cho đến mùa xuân năm sau hoặc muộn hơn.

Chính phủ có kế hoạch sửa đổi ba tài liệu – Chiến lược An ninh Quốc gia, hướng dẫn về an ninh và ngoại giao dài hạn, Hướng dẫn Chương trình Phòng thủ Quốc gia và Chương trình Phòng thủ Trung hạn – vào cuối năm nay để phản ánh tốt hơn tình hình an ninh đang thay đổi nhanh chóng. Môi trường.

Vào tháng 4, LDP đã kêu gọi đổi tên cả Hướng dẫn Chương trình Phòng thủ Quốc gia và Chương trình Phòng thủ Trung hạn, cũng như thay đổi chương trình sau này thành tầm nhìn dài hạn 10 năm.

Một báo cáo của một hội đồng chuyên gia của chính phủ vào ngày 22 tháng 11 đã chỉ ra “tầm quan trọng của việc ‘hình dung’ các chi tiết và quy mô của các biện pháp tăng cường quốc phòng trong một khoảng thời gian dài.”

Từ khóa: Nhật Bản kéo dài kế hoạch tăng cường quốc phòng lên 10 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like