Nhật Bản khẩn cấp vi rút nâng mắt sớm ở 6 tỉnh

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. (Mainichi)

OSAKA (Kyodo) – Nhật Bản đang xem xét dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp được ban bố tại sáu tỉnh về đại dịch coronavirus trước ngày dự kiến ​​kết thúc vào ngày 7 tháng 3, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Tuyên bố có thể sẽ được dỡ bỏ vào cuối tuần này tại sáu quận Aichi, Gifu, Kyoto, Osaka, Hyogo và Fukuoka do tình hình của họ đã được cải thiện đầy đủ.

Trước đó trong ngày, thống đốc của Kyoto, Osaka và Hyogo đã đưa ra yêu cầu chung với Bộ trưởng phục hồi kinh tế Yasutoshi Nishimura, người đang lãnh đạo đất nước ứng phó với đại dịch, với lý do cải thiện số lượng giường bệnh dành cho bệnh nhân COVID-19 và tốc độ lây nhiễm chậm lại.

Thống đốc Aichi Hideaki Omura cũng đưa ra yêu cầu tương tự, trong khi Thống đốc Gifu Hajime Furuta chỉ ra rằng lý tưởng nhất là tuyên bố sẽ được dỡ bỏ tại tỉnh của ông cùng lúc với Aichi.

Thủ tướng Suga dự kiến ​​sẽ đưa ra quyết định tại cuộc họp hôm thứ Tư giữa các bộ trưởng liên quan bao gồm Nishimura và bộ trưởng y tế Norihisa Tamura dựa trên phân tích mới nhất của chuyên gia.

Các nguồn tin cho biết, nếu quyết định tiếp tục dỡ bỏ tuyên bố sớm, họ sẽ tham khảo ý kiến ​​của một hội đồng chuyên gia y tế vào thứ Sáu trước khi đưa ra quyết định cuối cùng tại một cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm chính phủ.

Như một điều kiện tiên quyết để dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp về vi rút, tình hình phải được cải thiện từ Giai đoạn 4, mức tồi tệ nhất trong thang điểm bốn của chính phủ.

Các giai đoạn dựa trên sáu chỉ số chính, bao gồm số ca nhiễm hàng tuần trên 100.000 dân và tỷ lệ giường bệnh cho bệnh nhân COVID-19 hiện có.

Tính đến Chủ nhật, năm trong số sáu quận đã cải thiện đến Giai đoạn 3 hoặc tốt hơn trong cả sáu chỉ số. Tỷ lệ sử dụng giường bệnh vẫn cao chỉ ở Fukuoka.

Trong khi một quan chức hàng đầu của chính phủ nói rằng không có lý do gì để phản đối việc dỡ bỏ tuyên bố khẩn cấp dựa trên các chỉ số, một số thành viên Nội các cảnh giác về việc mọi người trở nên tự mãn khi nó được dỡ bỏ.

Tình trạng khẩn cấp, thứ hai của Nhật Bản về đại dịch, ban đầu được ban bố vào ngày 7 tháng 1 trong một tháng, bao gồm Tokyo và ba quận lân cận.

Vào ngày 13 tháng 1, nó đã được mở rộng đến bảy quận khác bao gồm ba khu vực phía tây và sau đó được mở rộng đến ngày 7 tháng 3 cho 10 trong số 11 quận.

Trong trường hợp khẩn cấp về vi rút, mọi người được yêu cầu hạn chế đi chơi không cần thiết và các nhà hàng, quán bar phải đóng cửa sớm.

Thống đốc Kyoto Takatoshi Nishiwaki cho biết ngay cả khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ, tỉnh sẽ tiếp tục yêu cầu các nhà hàng và quán bar rút ngắn giờ làm việc để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng.

Tokyo và ba quận xung quanh là Saitama, Chiba và Kanagawa được thiết lập để duy trì tình trạng khẩn cấp cho đến ngày kết thúc ban đầu vì tình hình của họ vẫn chưa được cải thiện.

Từ khóa: Nhật Bản khẩn cấp vi rút nâng mắt sớm ở 6 tỉnh

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like