Nhật Bản khảo sát các trường hợp bạo lực tình dục ở trẻ em bị lạm dụng

Bộ Y tế, Phúc lợi và Lao động ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Bộ phúc lợi Nhật Bản đã bắt đầu điều tra các trường hợp lạm dụng trẻ em để xem liệu các nạn nhân có bị bạo lực tình dục hay không, nhằm giải quyết các trường hợp khó khăn nhất, đặc biệt nếu chúng xảy ra trong một gia đình, các quan chức cho biết hôm thứ Bảy.

Cuộc điều tra được thúc đẩy bởi cái chết nổi tiếng của cô bé Mia Kurihara 10 tuổi vào tháng 1 năm ngoái do bị lạm dụng thể chất tại nhà riêng ở tỉnh Chiba, khi cô ấy tiết lộ khi tạm thời bị giam giữ rằng cô ấy cũng bị lạm dụng tình dục. nói.

Trong cuộc khảo sát, Bộ đang yêu cầu tất cả 220 trung tâm tham vấn trẻ em trên khắp Nhật Bản báo cáo những trường hợp mà ban đầu họ không biết nhưng sau đó phát hiện ra rằng những đứa trẻ bị lạm dụng cũng từng bị lạm dụng tình dục.

Các trung tâm được phép cung cấp sự bảo vệ tạm thời cho trẻ em bị xâm hại, hướng dẫn phụ huynh và vào nhà khi cần thiết để kiểm tra, và đã giải quyết số vụ xâm hại trẻ em ngày càng tăng trong những năm gần đây.

Các quan chức cho biết, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi có kế hoạch soạn báo cáo vào tháng 3 năm sau.

Trong số 159.838 trường hợp lạm dụng trẻ em được báo cáo hoặc chuyển đến các trung tâm tham vấn trong năm tài chính 2018, 55,3% liên quan đến lạm dụng tâm lý, 25,2% lạm dụng thể chất, 18,4% bỏ bê và chỉ 1,1% lạm dụng tình dục.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng việc hiển thị bên lề của bạo lực tình dục trong dữ liệu chỉ là “phần nổi của tảng băng chìm” bởi vì nạn nhân thường giữ bí mật về tình hình của họ, đặc biệt khi những kẻ bạo hành trong gia đình, vì sợ rằng việc tiết lộ hoàn cảnh của họ có thể dẫn đến tan vỡ gia đình.

Trước khi chết, cha của Mia đã bị kết án 16 năm tù nhưng đang kháng án, cô bé lớp 4 đã được đưa đến một trong những trung tâm sau khi một bảng câu hỏi của trường tiết lộ hành vi bạo hành của cha cô.

Mặc dù cô ấy đã nói về việc lạm dụng tình dục của mình, nhưng nơi trú ẩn tạm thời vẫn để cô ấy trở về nhà mà không áp dụng bất kỳ biện pháp đặc biệt nào, theo chính quyền tỉnh đã xem xét vụ việc.

“Hiện tại, có nguy cơ trẻ em bị lạm dụng tình dục không thể được chăm sóc nếu các trường hợp của chúng không được công nhận là cũng liên quan đến bạo lực tình dục”, một quan chức Bộ cho biết.

Cũng có nhiều trường hợp khác về tội xâm hại tình dục trẻ em tại nhà được đưa ra ánh sáng ở Nhật Bản, bao gồm một trường hợp người cha bị Tòa án cấp cao Nagoya kết tội lạm dụng tình dục con gái mình.

Hiroyuki Suzuki, phó giáo sư tại Đại học Rissho, chuyên gia về phúc lợi trẻ em, cho biết một môi trường xã hội cần được tạo ra để giúp trẻ em dễ dàng khiếu nại lạm dụng tình dục và được bảo vệ mà không bị đối xử bất lợi.

Từ khóa: Nhật Bản khảo sát các trường hợp bạo lực tình dục ở trẻ em bị lạm dụng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like