Nhật Bản khởi động sáng kiến ​​xuất khẩu lương thực với Thái Lan

Genjiro Kaneko, ngoài cùng bên trái, Bộ trưởng Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản Nhật Bản, và Chalermchai Sri-on, ngoài cùng bên phải, Bộ trưởng Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan, hội đàm tại Bangkok vào ngày 5 tháng 5 năm 2022. (Kyodo)

BANGKOK (Kyodo) – Nhật Bản đã ra mắt sàn giao dịch vào thứ Năm tại Bangkok để tăng cường xuất khẩu thực phẩm Nhật Bản sang Thái Lan và quảng bá hơn nữa ẩm thực Nhật Bản ở đó.

Nền tảng Xuất khẩu Thực phẩm Nhật Bản được thành lập khi chính phủ của Thủ tướng Fumio Kishida có kế hoạch tăng xuất khẩu hàng năm các sản phẩm nông, lâm và thủy sản của đất nước lên 5 nghìn tỷ yên (38,58 tỷ USD) vào năm 2030 từ hơn 1 nghìn tỷ yên vào năm 2021.

Bộ trưởng Nông nghiệp Nhật Bản Genjiro Kaneko cho biết tại buổi lễ ra mắt rằng Thái Lan là “quốc gia không thể thiếu” để tăng đáng kể xuất khẩu trang trại của Tokyo, với lý do sự phổ biến cao của thịt bò wagyu và dâu tây Nhật Bản ở quốc gia Đông Nam Á.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản cho biết ngành nông nghiệp của Nhật Bản cần “thay đổi cơ cấu để có thể tạo ra lợi nhuận ở nước ngoài.”

Nhật Bản có kế hoạch thiết lập các sáng kiến ​​xuất khẩu lương thực tại 8 quốc gia và vùng lãnh thổ – bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore và Liên minh Châu Âu – vào năm tài chính 2023.

Nhật Bản đã triển khai các nền tảng ở Los Angeles và New York vào cuối tháng Tư.

Với các nền tảng này, Bộ Nông nghiệp đặt mục tiêu thúc đẩy đáng kể xuất khẩu nông sản và thực phẩm của Nhật Bản với quan hệ đối tác với các cơ quan ngoại giao Nhật Bản ở nước ngoài cũng như các văn phòng ở nước ngoài của Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản do chính phủ hậu thuẫn.

Trong cuộc gặp với Kaneko trước đó vào thứ Năm, Bộ trưởng Nông nghiệp Thái Lan Chalermchai Sri-on cho biết các cuộc đàm phán “là cơ hội tốt để tăng cường mối quan hệ nông nghiệp giữa Thái Lan và Nhật Bản.”

Theo Bộ Nông nghiệp và Hợp tác Thái Lan, với việc hai nước đánh dấu 135 năm quan hệ ngoại giao trong năm nay, ông Chalermchai đề cao sự hợp tác lâu dài song phương, ba bên và cấp tổ chức quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp.

Kaneko sẽ tới Singapore để tham dự một buổi lễ tương tự.

Từ khóa: Nhật Bản khởi động sáng kiến ​​xuất khẩu lương thực với Thái Lan

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like