Nhật Bản không cho phép các công ty sử dụng đánh giá thực tập sớm trong tuyển dụng

Ảnh tập tin này cho thấy Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản (Keidanren) ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Hiroyuki Takazoe)

TOKYO – Chính phủ vào ngày 13 tháng 6 đã quyết định cho phép các công ty sử dụng các kỳ thực tập được tiến hành trước khi bắt đầu mùa tìm việc truyền thống để đánh giá các nhân viên tiềm năng trong số các sinh viên đại học và sau đại học – một động thái có thể đẩy nhanh việc tuyển dụng sớm.

Chính phủ đã chỉ định ngày 1 tháng 6 là ngày bắt đầu mùa săn việc làm. Trước đó, nó cho biết các kỳ thực tập được thực hiện trước cuối tháng 5 sẽ không được coi là một phần của quá trình sàng lọc. Tuy nhiên, giờ đây, chính phủ đã thừa nhận rằng các đợt thực tập được thực hiện trước cuối tháng 5 có thể được sử dụng cho các hoạt động tuyển dụng.

Sangaku Kyogikai (hội đồng công nghiệp-học thuật) được đại diện bởi những người đứng đầu Keidanren (Liên đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản) và các trường đại học quốc gia, công lập và tư thục, đã yêu cầu vào tháng 4 rằng chính phủ cho phép các công ty sử dụng thông tin về sinh viên thu thập được trong quá trình thực tập của họ để tuyển dụng. quá trình.

Đáp lại, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp, và Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đã tổ chức một cuộc họp chung vào ngày 13 tháng 6 để sửa đổi “cách suy nghĩ cơ bản khi thúc đẩy thực tập, “và ba bộ đã xây dựng một thỏa thuận. Đây là lần sửa đổi đầu tiên đối với các hướng dẫn trong khoảng 6 năm rưỡi và là lần thứ ba kể từ khi các quy tắc được thiết lập vào năm 1997.

Khi tuyển dụng sinh viên theo học một trường đại học bốn năm, các công ty sẽ được phép sử dụng các đánh giá dành cho những người đã tham gia thực tập trong kỳ nghỉ hè của năm thứ ba. Điều này sẽ áp dụng cho các kỳ thực tập sẽ được tổ chức sớm nhất vào mùa hè năm 2023.

Người ta nói rằng nhiều công ty đã sử dụng thực tập như một phần của quá trình sàng lọc. Với sự chấp thuận của chính phủ, các chương trình này có thể trở thành một hoạt động tìm kiếm việc làm trên thực tế, có thể thúc đẩy việc tuyển dụng sinh viên sớm hơn bình thường được gọi là “aota gai” trong tiếng Nhật.

Thời gian thực tập được thiết lập trong kỳ nghỉ dài như nghỉ hè để xem xét việc học của sinh viên, và mỗi kỳ thực tập phải kéo dài năm ngày hoặc lâu hơn với hơn một nửa thời gian bao gồm kinh nghiệm làm việc. Chính phủ đã thúc giục các công ty thông báo cho sinh viên về đánh giá của họ sau đó, bao gồm cả việc họ có phù hợp với công việc hay không.

Đối với học sinh, đánh giá tốt có thể có lợi tại thời điểm lựa chọn, nhưng đánh giá không tốt có thể là bất lợi. Một quan chức của Keidanren cho biết, “JBAH muốn sinh viên cân nhắc kỹ lưỡng xem họ muốn chọn công ty nào để thực tập.”

Trong khi đó, một quan chức chính phủ chỉ ra rằng: “Cuối cùng, thực tập không thay thế hoạt động tuyển dụng. JBAH muốn công bố sự thật này, để không có sự hiểu lầm”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hajime Nakatsugawa, Business News Department)

Từ khóa: Nhật Bản không cho phép các công ty sử dụng đánh giá thực tập sớm trong tuyển dụng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like