Nhật Bản không chống lại vụ kiện bồi thường thiệt hại do thân nhân người Sri Lanka đã chết đệ trình

Wayomi, em gái của Wishma Sandamali, được nhìn thấy trong một cuộc họp báo trước khi cô ấy trở về Sri Lanka, vào ngày 21 tháng 9 năm 2021, tại phường Chiyoda, Tokyo. Một bức ảnh của Wishma ở bên cạnh Wayomi. (Mainichi / Naoki Watanabe)

NAGOYA (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ đấu tranh với vụ kiện bồi thường thiệt hại 156 triệu yên (1,23 triệu USD) do thân nhân của một phụ nữ Sri Lanka chết năm ngoái khi bị giam giữ tại một trung tâm nhập cư ở miền trung Nhật Bản, các nguồn tin thân cận cho biết Chủ nhật.

Gia đình của Ratnayake Liyanage Wishma Sandamali, người cáo buộc cô bị giam giữ bất hợp pháp và chết do không được chăm sóc y tế cần thiết, đã đệ đơn kiện lên Tòa án quận Nagoya vào tháng 3, hai ngày trước ngày giỗ đầu của cô.

Thủ tục tố tụng miệng đầu tiên sẽ được tổ chức tại tòa án vào ngày 8 tháng 6, với các chi tiết của các lập luận sẽ được trình bày bởi tiểu bang dự kiến ​​sẽ được tiết lộ sau đó.

Wayomi, một trong những em gái của Wishma, đã trở lại Nhật Bản vào thứ Bảy, cùng với Poornima, một người chị khác, ở trong nước để tìm hiểu về những gì đã xảy ra.

Wishma qua đời ở tuổi 33 vào ngày 6 tháng 3 năm ngoái tại Văn phòng Dịch vụ Nhập cư Khu vực Nagoya sau một tháng khiếu nại về y tế, bao gồm nôn mửa và đau bụng.

Gia đình cô tuyên bố rằng chính phủ đã từ chối trả tự do tạm thời cho cô mặc dù sức khỏe của cô đang suy giảm để gây áp lực buộc cô phải trở về Sri Lanka, dẫn đến cái chết của cô.

Wishma đến Nhật Bản bằng thị thực du học vào năm 2017 để học tiếng Nhật nhưng đã ở quá hạn thị thực, với đơn xin tị nạn của cô bị cơ quan quản lý xuất nhập cảnh từ chối.

Tình trạng nhập cư của cô được phát hiện sau khi tìm kiếm sự bảo vệ của cảnh sát ở tỉnh Shizuoka vì tội lạm dụng gia đình vào tháng 8 năm 2020, và cô đã bị đưa đến trung tâm nhập cư Nagoya để chờ trục xuất.

Cô đã phàn nàn về tình trạng sức khỏe kém kể từ tháng 1 năm 2021, nhưng yêu cầu được thả tạm thời, mà những người ủng hộ nói rằng có thể đã giúp cô, đã bị từ chối.

Cơ quan Dịch vụ Nhập cư Nhật Bản cho biết trong một báo cáo điều tra được công bố vào tháng 8 năm ngoái rằng các nhân viên trung tâm nhập cư thiếu ý thức về việc xử lý các cuộc khủng hoảng nhưng họ không thể xác định nguyên nhân chính xác cái chết của Wishma.

Người thân của cô cũng đã đệ đơn khiếu nại hình sự lên Văn phòng Công tố Quận Nagoya chống lại các quan chức cấp cao của trung tâm nhập cư, cáo buộc họ đã gây ra cái chết cho cô do không cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế thích hợp.

Từ khóa: Nhật Bản không chống lại vụ kiện bồi thường thiệt hại do thân nhân người Sri Lanka đã chết đệ trình

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like