Nhật Bản không có ca tử vong do COVID-19 lần đầu tiên trong 15 tháng

Những người đeo khẩu trang để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi bộ tại khu mua sắm Ginza, Tokyo vào ngày 8 tháng 11 năm 2021. (Ảnh AP / Koji Sasahara)

TOKYO (AP) – Nhật Bản báo cáo không có trường hợp tử vong hàng ngày nào do COVID-19 vào Chủ Nhật lần đầu tiên trong 15 tháng, do tình trạng nhiễm trùng giảm nhanh chóng ở nước này.

Các quan chức y tế hôm thứ Hai cho biết không có trường hợp tử vong nào vào ngày hôm trước, khiến Nhật Bản có tổng số 18.310 người chết kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Nhật Bản hôm thứ Hai cũng nới lỏng các hạn chế nhập cảnh đối với sinh viên nước ngoài, người lao động và người đi công tác ngắn hạn, những người đã được tiêm chủng đầy đủ, có kế hoạch hoạt động của họ được các nhà tài trợ đảm bảo và tuân thủ 10 ngày tự cách ly.

Việc tự kiểm dịch đối với công dân Nhật Bản và cư dân nước ngoài cũng được rút ngắn xuống còn ba ngày so với 10 ngày trước đó.

Lần cuối cùng Nhật Bản báo cáo không có ca tử vong do coronavirus mới nào là vào ngày 2 tháng 8 năm 2020, theo Bộ.

Nhật Bản sau đó đã bị ảnh hưởng bởi một số làn sóng nhiễm trùng, bao gồm cả một đợt do biến thể delta dẫn đầu vào mùa hè năm ngoái, khi các ca bệnh hàng ngày lên đến khoảng 25.000 người. Các hệ thống chăm sóc sức khỏe gần như sụp đổ và hàng chục nghìn bệnh nhân không thể tìm được giường bệnh phải điều trị tại nhà. Ở Tokyo, số ca mắc mới hàng ngày tăng lên gần 6.000.

Các trường hợp trên toàn quốc bắt đầu giảm vào tháng Chín. Các chuyên gia cho rằng sự sụt giảm tiến độ tiêm chủng cũng như việc đeo khẩu trang và sử dụng chất khử trùng tràn lan, trong số những lý do khác.

Tiêm chủng ở Nhật Bản, mặc dù bắt đầu chậm, nhưng đã tăng tốc vào tháng Sáu, và hiện gần 74% dân số đã được tiêm chủng đầy đủ. Chính phủ có kế hoạch bắt đầu tiêm nhắc lại vào tháng 12 và cũng đảm bảo các loại thuốc COVID-19 mới được phát triển.

Nhật Bản đang từng bước mở rộng các hoạt động xã hội và kinh tế, mặc dù các chuyên gia cảnh báo không nên nới lỏng các hạn chế quá nhanh.

Tiến sĩ Shigeru Omi, người đứng đầu một hội đồng về virus coronavirus của chính phủ, nhấn mạnh sự cần thiết phải phát hiện sớm các dấu hiệu của bất kỳ sự gia tăng nào trong các trường hợp và thực hiện các bước cần thiết ngay lập tức.

Từ khóa: Nhật Bản không có ca tử vong do COVID-19 lần đầu tiên trong 15 tháng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like