Nhật Bản không cung cấp phiếu giảm giá cho các gia đình có trẻ nhỏ trong bối cảnh kêu gọi hỗ trợ

Văn phòng thủ tướng (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO – Chính phủ và các đảng cầm quyền đã quyết định khởi động dự án phát phiếu thưởng cho các gia đình có con từ 0 đến 2 tuổi để sử dụng cho các sản phẩm chăm sóc trẻ em và các dịch vụ hỗ trợ do chính quyền địa phương cung cấp.

Tỷ lệ sinh của Nhật Bản đã giảm với tốc độ nhanh hơn dự kiến ​​trong vài năm qua, và người ta đã chỉ ra rằng đại dịch coronavirus kéo dài và sự không chắc chắn về tương lai đã khiến người dân từ chối sinh con. Theo đó, đã có ngày càng nhiều lời kêu gọi trong cả Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền và đối tác liên minh Komeito của nó về sự hỗ trợ cụ thể.

Ngân sách bổ sung thứ hai cho năm tài chính 2022 sẽ được đệ trình cho phiên họp Chế độ ăn uống bất thường hiện tại sẽ bao gồm các chi phí liên quan. Chính phủ có kế hoạch biến đây thành một dự án liên tục trong năm tài chính 2023 và hơn thế nữa.

Một số chính quyền thành phố đã và đang thực hiện độc lập các chương trình cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc trẻ em cho các gia đình có con mới sinh. Chính phủ hy vọng sẽ mở rộng các chương trình như vậy trên toàn quốc. Ngoài các gia đình có trẻ em từ 0 đến 2 tuổi, người ta đã đề xuất các gia đình có phụ nữ mang thai.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ai Yokota, Ban Phong cách sống và Tin tức Y tế)

Từ khóa: Nhật Bản không cung cấp phiếu giảm giá cho các gia đình có trẻ nhỏ trong bối cảnh kêu gọi hỗ trợ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like