Nhật Bản không đào tạo tình nguyện viên cho các trung tâm sơ tán thiên tai

Bức ảnh tập tin này được chụp vào tháng 3 năm 2011 cho thấy mọi người đang trú ẩn tại một trung tâm sơ tán được thiết lập tại một phòng tập thể dục của trường học ở Kesennuma, tỉnh Miyagi, sau thảm họa động đất và sóng thần xảy ra ở đông bắc Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản sẽ bắt đầu tổ chức đào tạo cho những người sẽ là tình nguyện viên tại các trung tâm sơ tán thiên tai từ năm tài chính bắt đầu từ tháng 4 năm sau để cải thiện chất lượng của những nơi như vậy và cắt giảm tỷ lệ tử vong của những người đang trú ẩn.

Với chương trình sẽ bắt đầu trên cơ sở thử nghiệm, chính phủ hy vọng sẽ biên soạn một cơ sở dữ liệu về những người đã hoàn thành khóa đào tạo để họ có thể được điều động đến các khu vực đã bị ảnh hưởng bởi thiên tai và giúp duy trì vệ sinh và điều kiện sống khi sơ tán. các trung tâm, các quan chức cho biết.

Trong khi các thành phố trực thuộc trung ương chịu trách nhiệm thiết lập nơi trú ẩn tại các phòng tập thể dục của trường học, trong số những nơi khác, họ thường thiếu nhân viên, và các quan chức buộc phải ứng phó với nhiều vấn đề sau thảm họa.

Giảm số người chết do bệnh tật hoặc căng thẳng liên quan đến thiên tai là một vấn đề cấp bách ở Nhật Bản, nơi thường xuyên xảy ra động đất và bão.

Văn phòng Nội các đã nghiên cứu các chi tiết cụ thể của khóa đào tạo với các chuyên gia trước thời điểm dự kiến ​​khởi động dự án vào năm tài chính tới tại một số trong số 47 tỉnh của đất nước.

Các tình nguyện viên làm việc tại các trung tâm sơ tán phải có kiến ​​thức và kỹ năng nhất định, bao gồm cả hiểu biết tốt về tình trạng thể chất của người cao tuổi và đảm bảo sự riêng tư của những người trú ẩn.

Thông qua dự án, chính phủ tìm cách phát triển ba loại tình nguyện viên – lãnh đạo, cố vấn và điều phối viên.

Một nhà lãnh đạo sẽ túc trực tại một trung tâm sơ tán mọi lúc, trong khi một cố vấn sẽ đưa ra lời khuyên tại một số trung tâm. Một điều phối viên sẽ được giao nhiệm vụ làm việc với chính quyền địa phương và các quan chức phúc lợi, cũng như các chuyên gia y tế, để giải quyết các vấn đề.

Một quan chức phụ trách chương trình tại Văn phòng Nội các cho biết: “JBAH muốn tăng số lượng người trên khắp đất nước có bí quyết hỗ trợ.

Tính đến tháng 3, 3.774 người đã chết vì các nguyên nhân liên quan đến thảm họa, chẳng hạn như bệnh tật do sơ tán, kể từ trận động đất lớn, sóng thần và thảm họa hạt nhân sau đó ở đông bắc Nhật Bản vào ngày 11 tháng 3 năm 2011.

Một loạt trận động đất lớn đã làm rung chuyển tỉnh Kumamoto, tây nam vào năm 2016, khiến 221 người thiệt mạng liên quan đến thảm họa, tương đương khoảng 80% số người bị mất tích.

Từ khóa: Nhật Bản không đào tạo tình nguyện viên cho các trung tâm sơ tán thiên tai

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like