Nhật Bản không để mắt đến các nhà máy hạt nhân mới bất chấp những lo ngại về năng lượng

Từ phía trước bên phải, các lò phản ứng số 1, số 2, số 3 và số 4 tại Nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi do Tokyo Electric Power Company Holdings Inc. vận hành được nhìn thấy ở Okuma, tỉnh Fukushima, vào ngày 13 tháng 2, 2021. (Mainichi / Koichiro Tezuka)

TOKYO (Kyodo) – Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba rằng nước này không xem xét xây dựng bất kỳ nhà máy điện hạt nhân mới nào mặc dù có những lo ngại về an ninh năng lượng.

Tuần trước, Bộ công nghiệp đã biên soạn một báo cáo tạm thời về chiến lược năng lượng sạch để đạt được một xã hội trung tính carbon. Báo cáo đã đề cập đến việc kích hoạt lại các nhà máy điện hạt nhân để đảm bảo an ninh năng lượng, đồng thời giữ an toàn vận hành được đặt lên hàng đầu.

Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Koichi Hagiuda cho biết tại một cuộc họp báo: “Có tính đến cuộc khủng hoảng Ukraine và những lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung cấp điện, JBAH sẽ tận dụng tối đa những gì JBAH có, bao gồm cả năng lượng hạt nhân”. hướng vào việc phát triển một loại lò phản ứng hạt nhân mới cũng như tài năng.

Trong khi đó, các cuộc gọi ngày càng tăng trong lĩnh vực công nghiệp của quốc gia nhằm làm rõ vai trò của điện hạt nhân khi ngày càng có nhiều lò phản ứng đạt đến giới hạn hoạt động 40 năm và phải đối mặt với các rào cản pháp lý khác, khiến số phận của chúng ngày càng bấp bênh.

Hôm thứ Hai, Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản đã yêu cầu Cơ quan Tài nguyên và Năng lượng, một cơ quan thuộc bộ công nghiệp, làm rõ tình trạng năng lượng hạt nhân trong chiến lược năng lượng của chính phủ và kêu gọi nhanh chóng nối lại các lò phản ứng hạt nhân không hoạt động.

Hiện tại, chỉ có 10 trong số 36 nhà máy điện hạt nhân của nước này đã hoạt động trở lại theo các quy định an toàn nghiêm ngặt hơn được đưa ra sau thảm họa tại tổ hợp hạt nhân Fukushima Daiichi do trận động đất và sóng thần lớn ở đông bắc Nhật Bản vào ngày 11 tháng 3 năm 2011.

Kế hoạch năng lượng mới nhất của chính phủ, được công bố vào năm ngoái, kêu gọi năng lượng hạt nhân được duy trì ở mức 20 đến 22% tổng công suất phát điện của Nhật Bản vào năm tài chính 2030, với năng lượng tái tạo chiếm 36 đến 38%, trong nỗ lực đạt được mức trung tính các-bon vào năm 2050 .

Từ khóa: Nhật Bản không để mắt đến các nhà máy hạt nhân mới bất chấp những lo ngại về năng lượng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like