Nhật Bản không đối phó với sự gia tăng virus với ‘cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ’: PM Suga

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu trong cuộc họp báo tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 4 tháng 12 năm 2020. (Ảnh bể bơi)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang giải quyết đợt gia tăng nhiễm coronavirus mới nhất với “cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ”, Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Sáu, đồng thời cho biết thêm rằng sự gia tăng số lượng bệnh nhân nặng đã bắt đầu gây căng thẳng. trên các bệnh viện.

“Bảo vệ cuộc sống và sinh kế của người dân là ưu tiên hàng đầu của chính quyền của tôi”, Suga cho biết trong một cuộc họp báo, đồng thời tuyên bố sẽ có một gói kích thích mới để đối phó với sự bùng phát của đợt bùng phát virus được Nội các của mình thông qua vào tuần tới.

Tại cuộc họp báo được tổ chức một ngày trước khi kết thúc phiên Chế độ ăn kiêng bất thường hiện tại, bắt đầu vào ngày 26 tháng 10, Suga đã yêu cầu công chúng tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng ngừa cơ bản chống lại sự lây lan của COVID-19 bao gồm đeo khẩu trang và rửa tay, và nói ngắn gọn hơn. giờ cho các nhà hàng sẽ giúp hạn chế bùng phát thêm.

Hơn 2.400 trường hợp nhiễm mới đã được báo cáo trên toàn quốc trong cùng ngày, trong khi số người có các triệu chứng nghiêm trọng lần đầu tiên vượt qua con số 500.

Chính phủ dự kiến ​​sẽ quyết định vào tuần tới về gói kinh tế mới bao gồm tăng trợ cấp cho các tổ chức y tế để giúp họ đảm bảo thêm giường cho những bệnh nhân coronavirus mới.

Trong cuộc họp báo tương tự, Suga cam kết sẽ tăng số tiền trợ cấp cho các tỉnh, thành phố và thị trấn có thể được sử dụng để hỗ trợ các nhà hàng rút ngắn giờ hoạt động thêm 1,5 nghìn tỷ yên (14 tỷ USD).

Ông cũng cho biết Nhật Bản sẽ thành lập một quỹ trị giá 2 nghìn tỷ yên để hỗ trợ sự phát triển của các công nghệ xanh trong thập kỷ tới khi quốc gia này tìm cách đạt được mức độ trung tính carbon vào năm 2050 và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Thủ tướng tuyên bố sẽ đảm bảo hơn 1 nghìn tỷ yên chi phí liên quan đến số hóa bao gồm nghiên cứu và phát triển công nghệ truyền thông không dây hậu 5G hỗ trợ mạng dữ liệu di động để Nhật Bản có thể “dẫn đầu thế giới về công nghệ thế hệ tiếp theo.”

Ông nói: “Những gì đất nước chúng ta cần là một nguồn tăng trưởng trong thời kỳ hậu hào quang. Và công nghệ xanh và kỹ thuật số sẽ đóng vai trò là trục của nó”.

Ông kêu gọi phát triển máy bay và tàu hydro cũng như pin giá rẻ cho xe điện, đồng thời thúc đẩy tái chế carbon và thu hút đầu tư xanh từ khắp nơi trên thế giới.

Các đảng đối lập kêu gọi kéo dài 41 ngày Phiên họp bất thường kết thúc từ thứ Bảy đến ngày 28 tháng 12, nói rằng họ cần thêm thời gian để thảo luận về các biện pháp ngăn chặn đại dịch cũng như cáo buộc rằng nhóm chính trị của cựu Thủ tướng Shinzo Abe đã bao che bất hợp pháp những thiếu hụt trong chi phí bữa tối cho những người ủng hộ. Nhưng ủy ban chỉ đạo của Hạ viện đã bác bỏ yêu cầu này.

Tuy nhiên, các đảng cầm quyền và đối lập đã đồng ý tiếp tục thảo luận về các biện pháp chống vi-rút ngay cả khi kết thúc phiên họp.

Suga đã bị các đảng đối lập nướng trong phiên họp hiện tại sau khi vụ bê bối liên quan đến nhóm của Abe nổi lên vào cuối tháng 11, khi anh giữ chức vụ Chánh văn phòng Nội các dưới thời Abe trong gần 8 năm trước khi kế nhiệm vào tháng 9 và đã bảo vệ nhà lãnh đạo khi đó về vấn đề này trong báo chí. hội nghị và các phiên họp quốc hội.

Suga hiện có kế hoạch triệu tập một phiên họp Thường kỳ vào ngày 18 tháng 1 và tìm cách giải tán Hạ viện để tổ chức một cuộc bầu cử sau khi ngân sách cho năm tài chính 2021 được quốc hội thông qua vào cuối tháng 3, các nguồn tin chính phủ cho biết.

Trong cuộc họp báo, Suga không cho biết ngày bầu cử mà nói: “Tôi sẽ suy nghĩ về thời hạn và cân nhắc kỹ lưỡng”.

Một cuộc tổng tuyển cử phải được tổ chức vào khoảng thời gian trước khi nhiệm kỳ của các nhà lập pháp hạ viện hết hạn vào ngày 21 tháng 10 năm sau.

Từ khóa: Nhật Bản không đối phó với sự gia tăng virus với ‘cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ’: PM Suga

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like