Nhật Bản không đồng ý với dự luật để cho phép các bước của tòa án đơn giản hơn để phát hiện ra các hành vi gian lận trên mạng

Trong ảnh hồ sơ ngày 1 tháng 5 năm 2019 này, dinh thự chính thức của thủ tướng, bên trái, được nhìn thấy bên cạnh văn phòng thủ tướng ở Phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Masahiro Kawata)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản hôm thứ Sáu đã thông qua một dự luật nhằm thiết lập một thủ tục tòa án đơn giản hơn nhằm giúp các nạn nhân của bắt nạt trên mạng tìm cách xác định những cá nhân đã thực hiện các bài đăng phỉ báng trực tuyến.

Quy trình mới nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí khi các nạn nhân bắt nạt trên mạng yêu cầu tiết lộ thông tin về những kẻ quấy rối họ. Hiện tại, nhiều nạn nhân đã từ bỏ hành động vì thủ tục tố tụng quá nặng nề.

Dự luật sửa đổi luật về các nhà cung cấp dịch vụ internet được đưa ra nhằm đáp lại những lời kêu gọi ngày càng tăng nhằm giải quyết vấn đề lạm dụng trực tuyến, đặc biệt là sau cái chết của một diễn viên trong chương trình thực tế nổi tiếng Netflix “Terrace House” vào năm ngoái, người đã phải hứng chịu hàng loạt tin nhắn thù hận trên mạng xã hội.

Chính phủ đặt mục tiêu sẽ ban hành dự luật trong kỳ họp quốc hội đang diễn ra đến hết tháng 6 để luật sửa đổi sẽ có hiệu lực vào cuối năm sau.

Theo luật hiện hành, mọi người nói chung phải trải qua ít nhất hai thủ tục tố tụng tại tòa án – một chống lại các nhà điều hành mạng xã hội và một chống lại các nhà cung cấp dịch vụ internet – để xác định những cá nhân tạo ra các bài đăng gây thù hận.

Thủ tục mới được hình dung dự kiến ​​sẽ cho phép họ thực hiện chỉ một thủ tục. Sau đó, tòa án sẽ đánh giá liệu thông tin đó có nên được tiết lộ hay không dựa trên yêu cầu.

Nếu những người áp phích không hài lòng với phán quyết của tòa án, họ có thể kháng cáo để bắt đầu một vụ kiện dân sự, theo dự luật.

Tên, địa chỉ bưu điện và hồ sơ liên lạc, bao gồm cả khi người đăng đăng nhập vào các dịch vụ truyền thông xã hội, là những mục phải được phát hành theo luật sửa đổi.

Những lời kêu gọi thay đổi luật pháp để giải quyết nạn bắt nạt trên mạng ngày càng gia tăng sau khi Hana Kimura, 22 tuổi, thành viên của chương trình thực tế, được phát hiện đã chết trong một vụ nghi ngờ tự tử vào tháng 5 năm ngoái sau khi trở thành mục tiêu của những thông điệp thù hận trên mạng xã hội.

Từ khóa: Nhật Bản không đồng ý với dự luật để cho phép các bước của tòa án đơn giản hơn để phát hiện ra các hành vi gian lận trên mạng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like