Nhật Bản không ngừng chấp nhận đơn đăng ký tiêm chủng COVID-19 tại nơi làm việc

Bức ảnh này cho thấy một ống tiêm chứa đầy vắc-xin COVID-19 do Moderna sản xuất tại một trung tâm tiêm chủng đại trà của nhà nước tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Osaka ở Phường Kita, Osaka, vào ngày 24 tháng 5 năm 2021. (Ảnh bể bơi)

TOKYO – Chính phủ Nhật Bản đã quyết định vào ngày 29 tháng 6 rằng họ sẽ ngừng chấp nhận các đơn đăng ký tiêm chủng COVID-19 mới tại nơi làm việc vì không có triển vọng nhận được thêm nguồn cung cấp vắc xin Moderna.

Mặc dù 50 triệu liều vắc xin Moderna sẽ được nhập khẩu vào cuối tháng 9, nhưng các đơn đăng ký đã được nhận cho khoảng 36 triệu liều cho việc tiêm chủng tại nơi làm việc và khoảng 24 triệu liều cho việc tiêm chủng hàng loạt của các chính quyền địa phương. Chính phủ vào ngày 25 tháng 6 đã tạm thời đình chỉ việc chấp nhận các đơn đăng ký mới sau khi vượt quá giới hạn tối đa. Dự kiến, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra vào ngày 30/6.

Theo một nguồn tin thân cận với văn phòng thủ tướng, một cuộc kiểm tra chi tiết về khả năng cung ứng vắc xin và các yếu tố khác đã dẫn đến kết luận rằng rất khó để chấp nhận các đơn mới.

Tất cả các kế hoạch đã được chấp nhận về tiêm chủng tại nơi làm việc và tiêm chủng hàng loạt cho các thành phố sẽ được thực hiện. Một số loại vắc xin cho các thành phố sẽ được thay thế bằng loại do Pfizer sản xuất.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akiko Kato và Kazuhiko Hori, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Nhật Bản không ngừng chấp nhận đơn đăng ký tiêm chủng COVID-19 tại nơi làm việc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like