Nhật Bản không phát động khảo sát về cân nặng, thói quen ăn kiêng của phụ nữ trẻ

Mọi người đến thăm đền Sensoji ở khu vực Asakusa của Tokyo, vào ngày 22 tháng 6 năm 2022. (Ảnh AP / Hiro Komae)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ đã thành lập một nhóm nghiên cứu để điều tra các vấn đề bao gồm thái độ hình ảnh cơ thể, chế độ ăn uống và thói quen lối sống, như một phần trong nỗ lực giảm tỷ lệ phụ nữ thanh niên thiếu cân cao ở Nhật Bản, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Hai.

Thiếu cân khiến sức khỏe của mỗi người gặp nhiều rủi ro hơn và có thể gây nguy hiểm cho trẻ em mới sinh, vì vậy Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi dự định sử dụng các phát hiện của nhóm để nâng cao hiểu biết về tầm quan trọng của việc duy trì cân nặng bình thường bằng cách tuyên truyền nhận thức về các rủi ro chế độ ăn kiêng quá mức và không cân bằng.

Trong năm tài chính hiện tại đến tháng 3, nhóm nghiên cứu sẽ xem xét cách khảo sát phụ nữ trẻ để có được bức tranh về sự hiểu biết của họ về thói quen ăn uống và dinh dưỡng cũng như nắm bắt xu hướng.

Cuộc khảo sát sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia năm 2019 cho thấy 20,7% phụ nữ ở độ tuổi 20 có chỉ số khối cơ thể nhẹ cân dưới 18,5, trong khi 70,4% có chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,9 được coi là cân nặng bình thường và 8,9% có chỉ số BMI thừa cân là 25,0 hoặc ở trên.

Tỷ lệ người nhẹ cân cao hơn các nhóm tuổi khác và trình độ của Nhật Bản cao hơn các nước phát triển khác.

Kế hoạch 10 năm Health Japan 21 của chính phủ được đưa ra vào năm 2013 nhằm mục đích đưa phụ nữ ở độ tuổi 20 có chỉ số BMI nhẹ cân xuống dưới 20%. Nhưng nó đã không thành công.

Các chuyên gia y tế cho biết hạn chế ăn vào có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và các triệu chứng thiếu máu, và cũng đã có trường hợp người muốn gầy đến mức phát sinh chứng biếng ăn.

Những bà mẹ nhẹ cân có nguy cơ sinh con nhẹ cân cao hơn trong đó đứa trẻ sơ sinh từ 2.500 gam trở xuống. Trẻ sinh ra nhẹ cân được cho là có nhiều khả năng có các thành phần cơ thể dễ dàng dự trữ các chất dinh dưỡng, và dễ mắc các bệnh liên quan đến lối sống khi trưởng thành, chẳng hạn như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

Fumi Hayashi, phó giáo sư tại Đại học Dinh dưỡng Kagawa, cho biết truyền thông và các nguồn tin khác đã đưa ra “tiêu chuẩn xã hội sai lầm rằng gầy là lý tưởng.”

Bà nói: “Mặc dù một số người có thể lo ngại rằng cân nặng phù hợp khiến họ không được hưởng những thời trang mới nhất, nhưng cũng có những lợi thế như không dễ bị mệt mỏi. Điều quan trọng là toàn xã hội phải thay đổi thái độ của mình”.

Từ khóa: Nhật Bản không phát động khảo sát về cân nặng, thói quen ăn kiêng của phụ nữ trẻ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like