Nhật Bản không sử dụng AI để giúp những người độc thân tìm thấy tình yêu

(Ảnh tập tin / Getty)

TOKYO (Kyodo) – Trí tuệ nhân tạo đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại và chính phủ Nhật Bản đang hy vọng nó có thể giúp các thành phố tự trị địa phương sử dụng công nghệ này trong nỗ lực chơi trò thần tiên cho những cư dân thất tình.

Với tỷ lệ sinh của Nhật Bản kéo dài trong tình trạng ảm đạm, chính phủ trung ương đã cam kết tài trợ cho các khả năng AI có thể giúp những người độc thân đăng ký với các dịch vụ mai mối do địa phương điều hành tìm được người bạn tâm giao.

Theo các quan chức Văn phòng Nội các, chính phủ đã bảo đảm 2 tỷ yên (19,2 triệu USD) trong năm tài chính tiếp theo để triển khai các hệ thống có thể phân tích tốt hơn lượng dữ liệu khổng lồ được thu thập từ những người độc thân và đưa nó vào hoạt động.

Đã được sử dụng rộng rãi bởi các dịch vụ hẹn hò của khu vực tư nhân và được giới thiệu bởi một số chính quyền tỉnh, các hệ thống hỗ trợ bởi AI có thể đánh giá các sở thích chi tiết hơn được đưa ra bởi những người đảm nhận “konkatsu”, khái niệm săn tìm hôn nhân của Nhật Bản.

Công nghệ này đi sâu hơn vào dữ liệu, sử dụng nhiều hơn độ tuổi, chiều cao và thu nhập làm các yếu tố khi đối sánh mọi người.

Các quan chức cho biết các hệ thống được hỗ trợ bởi AI đã tỏ ra hiệu quả trong việc giúp mọi người tìm thấy những đối tác nằm ngoài các thông số cá nhân đã được vạch ra trước đó.

Nhiều người độc thân của Nhật Bản, kết hợp với những người tìm thấy tình yêu và kết hôn muộn hơn trong cuộc sống, là những yếu tố chính dẫn đến tỷ lệ sinh thấp của quốc gia này. Năm 2019, lần đầu tiên số trẻ sơ sinh giảm xuống dưới 900.000 trẻ, báo cáo khoảng 865.000 ca sinh, với xu hướng có thể tiếp tục do đại dịch coronavirus.

Theo các quan chức, chính quyền trung ương đã chi trả một nửa kinh phí của các thành phố trong việc giới thiệu và quản lý các hệ thống AI và hiện đang đề nghị gánh vác hai phần ba nếu nhiều dịch vụ địa phương tập hợp người dùng và dữ liệu của họ để cải thiện tỷ lệ truy cập phù hợp.

Các hệ thống AI đã được đưa vào hoạt động tại 19 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản và đã được chứng minh là hiệu quả, họ nói.

Tỉnh Saitama, gần Tokyo, đã cung cấp dịch vụ mai mối dựa trên AI từ tháng 10 năm 2018. Tính đến ngày 16 tháng 12 năm 2020, 33 trong số 71 cặp đôi đã sử dụng dịch vụ của nó và cuối cùng đã kết hôn gặp nhau nhờ sự hỗ trợ của AI.

Kenichi Yoshida, người phụ trách tỉnh Saitama, cho biết: “Mọi người có xu hướng tập trung vào các khía cạnh (họ tìm kiếm bạn đời) và ngoại hình của họ, nhưng AI làm tăng phạm vi lựa chọn của họ vì nó đề xuất những người có thể không phù hợp với khuôn mẫu. chương trình mai mối của chính phủ.

Từ khóa: Nhật Bản không sử dụng AI để giúp những người độc thân tìm thấy tình yêu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like