Nhật Bản không tạo cơ sở dữ liệu nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng trẻ em nghèo đói

Trong ảnh hồ sơ ngày 1 tháng 5 năm 2019 này, dinh thự chính thức của thủ tướng, bên trái, được nhìn thấy bên cạnh văn phòng thủ tướng ở phường Chiyoda của Tokyo. (Mainichi / Masahiro Kawata)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đã quyết định tạo cơ sở dữ liệu để lưu trữ nhiều thông tin khác nhau về trẻ em, chẳng hạn như điều kiện kinh tế gia đình và khả năng học tập, nhằm ngăn chặn tình trạng trẻ em nghèo đói và lạm dụng, một nguồn thạo tin cho biết hôm thứ Ba.

Bằng cách tích hợp những dữ liệu này thường được bộ phận phúc lợi và giáo dục của chính quyền các thành phố thu thập riêng, các quan chức hy vọng sẽ nhanh chóng xác định được trẻ em cần hỗ trợ và cung cấp hỗ trợ.

Theo nguồn tin, chính phủ đang tìm cách giới thiệu cơ sở dữ liệu trên toàn quốc sớm nhất vào năm tài chính 2023 như một phần trong chính sách của Thủ tướng Fumio Kishida nhằm thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của xã hội.

Một cuộc họp giữa các thứ trưởng sẽ được tổ chức, có thể vào cuối tháng này, về việc tạo cơ sở dữ liệu, với việc chính phủ cũng có kế hoạch xây dựng hướng dẫn về cách xử lý thông tin cá nhân.

Nhật Bản có tỷ lệ trẻ em nghèo tương đối cao trong số các nền kinh tế lớn, với 14,0% những người từ 17 tuổi trở xuống sống trong các hộ gia đình có thu nhập thấp hơn một nửa thu nhập khả dụng trung bình của cả nước vào năm 2018, theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế.

Tỷ lệ trẻ em nghèo trong năm đó là 12,4% ở Anh, 11,8% ở Canada và 11,7% ở Pháp. Tại Hoa Kỳ, nó đứng ở mức 21,2% vào năm 2017.

Các chuyên gia phúc lợi cho biết đại dịch coronavirus đã khiến tình hình trẻ em trở nên tồi tệ hơn, vì kinh tế khó khăn dẫn đến những bữa ăn ít hơn và nhiều vụ lạm dụng nghiêm trọng hơn.

Ý tưởng về cơ sở dữ liệu cũng được đưa ra nhằm khắc phục sự chần chừ của trẻ em và phụ huynh trong việc tìm kiếm sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương khi họ gặp khó khăn.

Với việc ra mắt hệ thống mới, chính phủ có kế hoạch lưu trữ dữ liệu như hồ sơ phúc lợi và trợ cấp chi phí học đường, cũng như kết quả các bài kiểm tra học tập và thể chất tại các trường học, theo nguồn tin.

Chính phủ tin rằng cơ sở dữ liệu sẽ mở đường để hỗ trợ nhanh hơn cho những trẻ em đang gặp khó khăn và người giám hộ của chúng.

Koji Ogawa, người đứng đầu một nhóm có tên Asunoba chuyên giúp đỡ các gia đình nghèo khó, cho biết ông đang theo dõi sát sao nỗ lực của chính phủ.

Ông nói: “Việc hỗ trợ không cần phải nộp đơn là cần thiết” vì nhiều người cảm thấy xấu hổ khi yêu cầu sự hỗ trợ của cộng đồng.

Từ khóa: Nhật Bản không tạo cơ sở dữ liệu nhằm mục đích ngăn chặn tình trạng trẻ em nghèo đói

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like